QUA MỖI SẢN PHẨM CỦA MÌNH, TA SẼ CÓ THÊM MỘT NGƯỜI BẠN MỚI

QUA MỖI SẢN PHẨM CỦA MÌNH, TA SẼ CÓ THÊM MỘT NGƯỜI BẠN MỚI

Mình mới đọc được điều này và thấy thực sự tâm đắc. Trong quá trình “hành nghề” tư vấn làm cha mẹ (parenting mentor), bọn mình tự nhiên gặp thêm bao nhiêu phụ huynh “cùng tần sóng”, gần như cả nước nơi nào cũng có bạn.

======

SẢN PHẨM CHỈ XOAY QUANH GIÁO DỤC TRẺ CON

======

Bằng một quyền năng nào đó, vũ trụ gửi đến cho chúng mình rất nhiều các bà mẹ trẻ, khoảng 8x-9x, giỏi giang, đã từng thành công trong sự nghiệp của họ. Rồi khi sinh con, họ bỏ công việc văn phòng để dành thời gian cho gia đình, cho con.

Điều quý giá nhất là, rất nhiều trong số đó khởi nghiệp, kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục, ban đầu là để phục vụ con. Nhưng hầu hết họ đều giỏi quá, nên phục vụ con rồi trở thành phục vụ cả nước, cả nhân loại.

Các mẹ này thường:

- Bán sách, đồ chơi

- Bán tư liệu học tập

- Bán quần áo, đồ ăn trẻ em.

- Mở trung tâm, dịch vụ dạy ngoại ngữ

- Mở dịch vụ dạy kĩ năng

- Đầu tư hoạt động trải nghiệm

- Thành lập trường mầm non, liên cấp

Bởi vì họ tin rằng mỗi một sản phẩm, dịch vụ họ tạo ra đều là dành cho con mình, nên đều rất chỉn chu, nắn nót, tâm huyết.

Vì thế các sản phẩm tạo ra đều được chăm chút, và cầu kì, tốt đẹp nhất có thể. Lắm lúc cầu kì quá đến mức khó tính và chậm rề rề nữa cơ :))

======

KIẾN THỨC UYÊN THÂM VỀ TRẺ CON

======

Họ là một thế giới đầy kiến thức, bằng 99 lần của các báo, tạp chí ấy chứ. Vì họ đọc và nghiên cứu, thực hành rất sâu sắc. Có những nhóm rủ nhau cùng nghiên cứu “giáo trình dạy con” từ nhiều khắp nơi trên thế giới, để cùng chia sớt công sức.

Bởi vậy, khi tìm thấy nhau, chỉ sau 10’ nói chuyện là họ thân thiết như tri kỷ, tâm giao vậy đó.

Ban đầu là chia sẻ review chọn sách nào, chọn trường nào, chọn tài liệu học tập nào…

Rồi bắt đầu chia sẻ quan điểm giáo dục tụi trẻ con. Cái này thì tâm huyết lắm, gật gù với nhau liên tục.

Rồi một lúc sau nắm tay nhau, rồi ôm nhau, rồi hào hứng kể nhau nghe các bí kíp, kinh nghiệm quý, tặng nhau các cuốn sách xịn.

“Chị cho con học Tiếng Anh ở chỗ này này. Phần mềm học toán thì đây này. Đây cho em mượn dùng thử 1 tháng. À tuần tới có sự kiện này chắc chắn bé nhà em thích, để chị gửi vé cho em. Có cuốn sách này chị mới đọc sẽ giúp được em, để chị gửi tặng. Thôi hôm tới cho tụi trẻ con gặp nhau đi, chắc tụi nhỏ sẽ hợp nhau đấy (các mẹ hợp nhau thế cơ mà)…”

Ai mà có bán sản phẩm dịch vụ thì tới tấp tặng nhau. “Thôi thôi, cái này tiền nong gì, tặng cho bé nhà em. Chỉ mong phụ huynh bên chị ai cũng tư duy dạy con được như em. Hôm nào em đến trò chuyện với phụ huynh bên chị nhé, họ rất cần nhìn thấy một gia đình tiến bộ và giáo dục con nhân văn như vậy.”

======

KẾT NỐI THÀNH MỘT “THẾ LỰC NGẦM”

======

Cái thế lực ngầm mà mình thực sự rất hạnh phúc được là 1 thành viên băng đảng.

Nói thế lực ngầm là vì họ không ồn ào, khoa trương (chắc chỉ có LIFE MENTOR - CHA MẸ DẪN LỐI là ồn ào nhất thôi, các cha mẹ dạy con giỏi thường low key (kín tiếng) lắm.

Cho nên bọn mình nhất định phải chủ động gặp, kết bạn, tìm kiếm họ. Số rất may, gặp nhau vì yêu quý nhau, cùng tần sóng, vì yêu trẻ con, sau hoá ra toàn siêu nhân, chuyên gia xịn.

Lắm lúc thắc mắc vì sao mình may mắn quá, là vũ trụ thương đó. Rồi họ thành cố vấn, thành mentor, thành đối tác, thành bạn bè thân thiết của tụi mình luôn.

===

Điều duy nhất bọn mình phải làm là tạo ra sản phẩm thật tốt, tạo ra giá trị nhiều nhất cho cộng đồng, thế là những người bạn tuyệt vời cứ liên tục được vũ trụ gửi đến.

---

Mai Mai - Founder @LifeMentor

Family Education Coach/ Mentor (Tư vấn giáo dục từ nền tảng gia đình).

Nơi đây, bạn có thể tìm thấy thông tin khoa học, chính thống, có bản quyền về chủ đề nuôi dạy con từ 6-18 tuổi, với các hoạt động chính:

(1) Homeschooling: khai thác các chương trình homeschooling quốc tế, xây dựng lộ trình học tập hiệu quả dựa theo mục tiêu của mỗi trẻ/ mỗi gia đình, phương pháp tự học, đọc sách, x10 kiến thức bằng các tài liệu tham khảo nâng cao, kết nối các giáo viên và cơ hội tham gia cuộc thi quốc tế cho trẻ.

(2) Mentor lộ trình du học, giành học bổng, các cuộc thi trong nước và quốc tế. Làm dày bộ hồ sơ để chuẩn bị cho hành trình du học. Đặc biệt các cuộc thi kinh doanh và dự án xã hội (thiết kế, vận hành, quản lý dự án). Kinh nghiệm: 100% hướng dẫn học trò đi thi là có giải. 

(3) Kỹ năng thế kỷ 21: Life Mentor cung cấp các khoá học mua bản quyền từ các tổ chức uy tín quốc tế, được bản địa hoá để phù hợp với văn hoá, ngôn ngữ Việt Nam. Các khoá học xoay quanh mô hình 12 nhóm kỹ năng, tư duy quan trọng do OECD đề xuất. Hỗ trợ cha mẹ 80% trong việc cung cấp cho các con tư duy, kỹ năng, bộ phẩm chất, và các bài học quản trị cuộc sống chưa được dạy trong nhà trường.

(4) Kỹ năng coach dành cho cha mẹ: Mỗi cha mẹ đều có năng lực để trở thành một coach “siêu xịn” cho con. Life Mentor hướng dẫn cha mẹ các kỹ thuật coaching để kết nối sâu sắc và hiệu quả hơn với con, dẫn dắt và hỗ trợ con tốt hơn trong hành trình trưởng thành. 

(5) Hướng nghiệp và chiến lược sự nghiệp: thông qua khoá học và kết nối với các Mentor có kinh nghiệm và đã thành công trong các lĩnh vực.

Chúng tôi xây dựng dự án Life Mentor như một di sản để lưu giữ những tri thức từ nhiều nguồn chính thống, khoa học trên thế giới, và đúc kết được từ nhiều Mentor xuất sắc. 

Life Mentor mong muốn mọi trẻ em đều được thấu hiểu, tôn trọng, định hướng phát triển tiềm năng và sự nghiệp theo đúng năng lực và đam mê. 

----

Liên hệ công việc: lifementor.vn@gmail.com

Website: https://lifementor.vn

Group FB https://www.facebook.com/groups/lifementor2021

Spotify https://spoti.fi/3zXawQT

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC7_rmsgL-OwgalsEoUwr9aA

Google podcast: https://bit.ly/3JGQcq9

TikTok: https://www.tiktok.com/@maimai_parenting

Các khoá học Life Mentor đang cung cấp: http://khoahoc.lifementor.vn

← Bài trước Bài sau →