TRẺ MẦM NON NGÂY THƠ TỒ TẸT

TRẺ MẦM NON NGÂY THƠ TỒ TẸT

Có một bạn trẻ con ở Bắc Âu này, quen đi mầm non được thả chơi lang thang, nhặt lá đá ống bơ rồi.

Mà cả ngày cô giáo không “dạy” gì hết đâu. Không viết chữ, cộng số, không có worksheet, làm toán gì hết, không có giờ học Ngoại ngữ nào. Thậm chí còn không có bàn ghế trong lớp. Chỉ có bàn ghế để ngồi ăn thôi.

Vậy tụi nhỏ làm gì? 1 ngày dắt tay nhau ra ngoài thiên nhiên 1-2 giờ. Kể cả trời tuyết lạnh, cứ bọc kín ấm áp là ra ngoài chơi. Bên ngoài thì nhiều trò thể thao vận động, lăn lê bò toài, lang thang nhặt lá đá ống bơ. Cả ngày tha thẩn như vậy đến tận 7 tuổi mới đi học lớp 1.

Chả hiểu tụi nó được học gì và lúc nào?

Rồi bạn nhỏ đó về VN nghỉ thăm gia đình. Được bố mẹ cho vào 1 trường mầm non. Bạn nhỏ quen thói cứ “ra khỏi chỗ”, “chạy lung tung“ và bị cô giáo liên tục tóm gọn cho vào ghế. Quen thói tự do khám phá, tự tìm niềm vui cho bản thân, tự học hỏi, tự tổ chức cuộc sống… giờ không xài được.

Chốt lại là bạn lạc quẻ, chả giống ai. Liên tục bị tóm ngồi yên trên ghế.

Bạn không chịu được, bố mẹ bạn đành cho nghỉ học ở nhà. Lại sang Bắc Âu này để tiếp tục được ngây thơ tồ tẹt, lang thang tha thẩn nhặt cây hái quả.

Được mỗi cái, bên này tập thể thao rất nhiều, vận động rất nhiều và đứa trẻ nào cũng rất khoẻ. Vô địch khoẻ.

---

Mai Mai - Founder @LifeMentor

Family Education Coach/ Mentor (Tư vấn giáo dục từ nền tảng gia đình).

Nơi đây, bạn có thể tìm thấy thông tin khoa học, chính thống, có bản quyền về chủ đề nuôi dạy con từ 6-18 tuổi, với các hoạt động chính:

(1) Homeschooling: khai thác các chương trình homeschooling quốc tế, xây dựng lộ trình học tập hiệu quả dựa theo mục tiêu của mỗi trẻ/ mỗi gia đình, phương pháp tự học, đọc sách, x10 kiến thức bằng các tài liệu tham khảo nâng cao, kết nối các giáo viên và cơ hội tham gia cuộc thi quốc tế cho trẻ.

(2) Mentor lộ trình du học, giành học bổng, các cuộc thi trong nước và quốc tế. Làm dày bộ hồ sơ để chuẩn bị cho hành trình du học. Đặc biệt các cuộc thi kinh doanh và dự án xã hội (thiết kế, vận hành, quản lý dự án). Kinh nghiệm: 100% hướng dẫn học trò đi thi là có giải. 

(3)Kỹ năng thế kỷ 21: Life Mentor cung cấp các khoá học mua bản quyền từ các tổ chức uy tín quốc tế, được bản địa hoá để phù hợp với văn hoá, ngôn ngữ Việt Nam. Các khoá học xoay quanh mô hình 12 nhóm kỹ năng, tư duy quan trọng do OECD đề xuất. Hỗ trợ cha mẹ 80% trong việc cung cấp cho các con tư duy, kỹ năng, bộ phẩm chất, và các bài học quản trị cuộc sống chưa được dạy trong nhà trường.

(4) Kỹ năng coach dành cho cha mẹ: Mỗi cha mẹ đều có năng lực để trở thành một coach “siêu xịn” cho con. Life Mentor hướng dẫn cha mẹ các kỹ thuật coaching để kết nối sâu sắc và hiệu quả hơn với con, dẫn dắt và hỗ trợ con tốt hơn trong hành trình trưởng thành. 

(5)Hướng nghiệp và chiến lược sự nghiệp: thông qua khoá học và kết nối với các Mentor có kinh nghiệm và đã thành công trong các lĩnh vực.

Chúng tôi xây dựng dự án Life Mentor như một di sản để lưu giữ những tri thức từ nhiều nguồn chính thống, khoa học trên thế giới, và đúc kết được từ nhiều Mentor xuất sắc. 

Life Mentor mong muốn mọi trẻ em đều được thấu hiểu, tôn trọng, định hướng phát triển tiềm năng và sự nghiệp theo đúng năng lực và đam mê. 

----

Liên hệ công việc: lifementor.vn@gmail.com

Website: https://lifementor.vn

Group FB https://www.facebook.com/groups/lifementor2021

Spotify https://spoti.fi/3zXawQT

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC7_rmsgL-OwgalsEoUwr9aA

Google podcast: https://bit.ly/3JGQcq9

TikTok: https://www.tiktok.com/@maimai_parenting

Các khoá học Life Mentor đang cung cấp: http://khoahoc.lifementor.vn

← Bài trước Bài sau →