NUÔI DẠY MỘT BẠN NHỎ YÊU KHOA HỌC

NUÔI DẠY MỘT BẠN NHỎ YÊU KHOA HỌC

Để mở rộng tầm nhìn về thế giới của tụi nhỏ, mình rất tích cực cho xem phim tài liệu khoa học. May quá hai tiểu thơ lại thích, combo tác dụng: vừa biết sử dụng ngôn ngữ academic phức tạp, vừa học được nhiều kiến thức.

Mình quan điểm rõ ràng, nhà trường không thể giữ thế “độc quyền” cung cấp kiến thức cho trẻ (nhà trường dạy gì thì trẻ biết đó). Nhà trường chỉ giữ vai trò gợi ý khung nội dung, dạy kiến thức phổ thông, còn việc đào sâu tìm hiểu đến đâu, kiến thức đi xa đến đâu thì hãy để sự tò mò dẫn lối.

Với An và Vy, mình có hệ thống checklist kiến thức theo tiêu chuẩn Common Core đầy đủ. Nếu thấy kiến thức hổng chỗ nào sẽ lấp đầy bằng nhiều cách:

- Xem phim tài liệu

- Dẫn đi trải nghiệm hoạt động

- Làm thí nghiệm

- Ra ngoài thiên nhiên

Và đây là một phần danh sách các “bài học” trong “lớp học” của tiểu thơ U5, U7 nhà mình.

Học xong chỗ này mẹ lại cho “lên lớp” :)) nhé hai cô.

---

Mai Mai - Founder @LifeMentor

Family Education Coach/ Mentor (Tư vấn giáo dục từ nền tảng gia đình).

Nơi đây, bạn có thể tìm thấy thông tin khoa học, chính thống, có bản quyền về chủ đề nuôi dạy con từ 6-18 tuổi, với các hoạt động chính:

(1) Homeschooling: khai thác các chương trình homeschooling quốc tế, xây dựng lộ trình học tập hiệu quả dựa theo mục tiêu của mỗi trẻ/ mỗi gia đình, phương pháp tự học, đọc sách, x10 kiến thức bằng các tài liệu tham khảo nâng cao, kết nối các giáo viên và cơ hội tham gia cuộc thi quốc tế cho trẻ.

(2) Mentor lộ trình du học, giành học bổng, các cuộc thi trong nước và quốc tế. Làm dày bộ hồ sơ để chuẩn bị cho hành trình du học. Đặc biệt các cuộc thi kinh doanh và dự án xã hội (thiết kế, vận hành, quản lý dự án). Kinh nghiệm: 100% hướng dẫn học trò đi thi là có giải. 

(3) Kỹ năng thế kỷ 21: Life Mentor cung cấp các khoá học mua bản quyền từ các tổ chức uy tín quốc tế, được bản địa hoá để phù hợp với văn hoá, ngôn ngữ Việt Nam. Các khoá học xoay quanh mô hình 12 nhóm kỹ năng, tư duy quan trọng do OECD đề xuất. Hỗ trợ cha mẹ 80% trong việc cung cấp cho các con tư duy, kỹ năng, bộ phẩm chất, và các bài học quản trị cuộc sống chưa được dạy trong nhà trường.

(4) Kỹ năng coach dành cho cha mẹ: Mỗi cha mẹ đều có năng lực để trở thành một coach “siêu xịn” cho con. Life Mentor hướng dẫn cha mẹ các kỹ thuật coaching để kết nối sâu sắc và hiệu quả hơn với con, dẫn dắt và hỗ trợ con tốt hơn trong hành trình trưởng thành. 

(5) Hướng nghiệp và chiến lược sự nghiệp: thông qua khoá học và kết nối với các Mentor có kinh nghiệm và đã thành công trong các lĩnh vực.

Chúng tôi xây dựng dự án Life Mentor như một di sản để lưu giữ những tri thức từ nhiều nguồn chính thống, khoa học trên thế giới, và đúc kết được từ nhiều Mentor xuất sắc. 

Life Mentor mong muốn mọi trẻ em đều được thấu hiểu, tôn trọng, định hướng phát triển tiềm năng và sự nghiệp theo đúng năng lực và đam mê. 

----

Liên hệ công việc: lifementor.vn@gmail.com

Website: https://lifementor.vn

Group FB https://www.facebook.com/groups/lifementor2021

Spotify https://spoti.fi/3zXawQT

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC7_rmsgL-OwgalsEoUwr9aA

Google podcast: https://bit.ly/3JGQcq9

TikTok: https://www.tiktok.com/@maimai_parenting

Các khoá học Life Mentor đang cung cấp: http://khoahoc.lifementor.vn

← Bài trước Bài sau →