HƯỚNG DẪN XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ CHA MẸ VÀ TRẺ

HƯỚNG DẪN XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ CHA MẸ VÀ TRẺ

Chúng ta có thể làm gì để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp và hiệu quả với con?

Các kỹ thuật coaching/ mentoring sau đây sẽ giúp các cha mẹ trở thành người dẫn lối đáng tin cậy của con.

Có thể là hình ảnh về 2 người, trẻ em, mọi người đang cười và văn bản

Có thể là hình ảnh về 2 người, trẻ em, mọi người đang cười và văn bản cho biết 'HƯỚNGDẪNXÂYDUNG MỐI QUAN HỆ CHA MẸ VÀ TRẺ l LIFE MENTOR (6) Làm rõ những hành vi nào là bố mẹ không chấp nhận. Đó là giới hạn của bố mẹ, của gia đình mà con không thể vượt qua. MAIMAI FAMILY EDUCATION COACH COACH GIÁO DỤC TỪ GIA ĐÌNH @LIFEMENTOR.VN (TÓM TẮT TỪ PARENTING 101)'

Có thể là hình ảnh về 2 người, trẻ em, mọi người đang cười và văn bản cho biết 'HƯỚNG DẪN HƯỚNGDẪNXÂYDỰNG XÂY MỐI QUAN HỆ CHA MẸ VÀ TRẺ l LIFE MENTOR (7) Luôn lưu ý rằng hành vi của bố mẹ là hành vi "dẫn lối" (làm gương cho trẻ, trẻ sẽ học theo gần như 100% hành vi của cha mẹ khi trẻ còn nhỏ.) MAIMAI MAI FAMILY EDUCATION COACH COACH GIÁO DỤC TỪ GIA ĐÌNH @LIFEMENTOR.VN (TäM TẮT TỪ PARENTING 101)'

Có thể là hình ảnh về 2 người, trẻ em, mọi người đang cười và văn bản cho biết 'HƯỚNG DẦN HƯỚNGDẨNXÂYDỰNG XÂY MỐI QUAN HỆ CHA MẸ VÀ TRẺ l LIFE MENTOR (8) Nếu một người (bố) đang phạt trẻ, mẹ bước vào phòng, thì không được hỏi, không được can thiệp, không được phản ứng. Để giữ sự tôn nghiêm của bố khi đang phạt trẻ. MAIMAI MAI FAMILY EDUCATION COACH COACH GIÁO DỤC TỪ GIA ĐÌNH @LIFEMENTOR.VN (TÓM TẮT TỪ PARENTING 101)'

Có thể là hình ảnh về 2 người, trẻ em và văn bản cho biết 'HƯỚNG DẪN HƯỚNGDẨNXÂYDỰNG XÂY MỐI QUAN HỆ CHA MẸ VÀ TRẺ l LIFE MENTOR (9) Thưởng cho các hành vi đáng khen ngợi, càng sớm càng tốt (ngay sau khi diễn ra), càng nhiều càng tốt, để khuyến khích trẻ có hành vi tốt. MAIMAI MAI FAMILY EDUCATION COACH COACH GIÁO DỤC TỪ GIA ĐÌNH @LIFEMENTOR.VN (TÓM TẮT TỪ PARENTING 101)'

---

Mai Mai - Founder @LifeMentor

Family Education Coach/ Mentor (Tư vấn giáo dục từ nền tảng gia đình).

Nơi đây, bạn có thể tìm thấy thông tin khoa học, chính thống, có bản quyền về chủ đề nuôi dạy con từ 6-18 tuổi, với các hoạt động chính:

(1) Homeschooling: khai thác các chương trình homeschooling quốc tế, xây dựng lộ trình học tập hiệu quả dựa theo mục tiêu của mỗi trẻ/ mỗi gia đình, phương pháp tự học, đọc sách, x10 kiến thức bằng các tài liệu tham khảo nâng cao, kết nối các giáo viên và cơ hội tham gia cuộc thi quốc tế cho trẻ.

(2) Mentor lộ trình du học, giành học bổng, các cuộc thi trong nước và quốc tế. Làm dày bộ hồ sơ để chuẩn bị cho hành trình du học. Đặc biệt các cuộc thi kinh doanh và dự án xã hội (thiết kế, vận hành, quản lý dự án). Kinh nghiệm: 100% hướng dẫn học trò đi thi là có giải. 

(3)Kỹ năng thế kỷ 21: Life Mentor cung cấp các khoá học mua bản quyền từ các tổ chức uy tín quốc tế, được bản địa hoá để phù hợp với văn hoá, ngôn ngữ Việt Nam. Các khoá học xoay quanh mô hình 12 nhóm kỹ năng, tư duy quan trọng do OECD đề xuất. Hỗ trợ cha mẹ 80% trong việc cung cấp cho các con tư duy, kỹ năng, bộ phẩm chất, và các bài học quản trị cuộc sống chưa được dạy trong nhà trường.

(4) Kỹ năng coach dành cho cha mẹ: Mỗi cha mẹ đều có năng lực để trở thành một coach “siêu xịn” cho con. Life Mentor hướng dẫn cha mẹ các kỹ thuật coaching để kết nối sâu sắc và hiệu quả hơn với con, dẫn dắt và hỗ trợ con tốt hơn trong hành trình trưởng thành. 

(5)Hướng nghiệp và chiến lược sự nghiệp: thông qua khoá học và kết nối với các Mentor có kinh nghiệm và đã thành công trong các lĩnh vực.

Chúng tôi xây dựng dự án Life Mentor như một di sản để lưu giữ những tri thức từ nhiều nguồn chính thống, khoa học trên thế giới, và đúc kết được từ nhiều Mentor xuất sắc. 

Life Mentor mong muốn mọi trẻ em đều được thấu hiểu, tôn trọng, định hướng phát triển tiềm năng và sự nghiệp theo đúng năng lực và đam mê. 

----

Liên hệ công việc: lifementor.vn@gmail.com

Website: https://lifementor.vn

Group FB https://www.facebook.com/groups/lifementor2021

Spotify https://spoti.fi/3zXawQT

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC7_rmsgL-OwgalsEoUwr9aA

Google podcast: https://bit.ly/3JGQcq9

TikTok: https://www.tiktok.com/@maimai_parenting

Các khoá học Life Mentor đang cung cấp: http://khoahoc.lifementor.vn

← Bài trước Bài sau →