BỎ TIỀN MUA THIÊN NHIÊN CHO CON

BỎ TIỀN MUA THIÊN NHIÊN CHO CON

Các cha mẹ có thấy xu hướng mới trong 5 năm trở lại đây không?

Đó là:

- Các gia đình về những khu đô thị xanh để sống gần thiên nhiên (vd: ecopark, ciputra…). Các đô thị mới xây lên cũng dùng nguyên liệu “xanh” để truyền thông bán hàng.

- Cuối tuần các gia đình hay rủ nhau đi dã ngoại, về nông thôn

- Trên fb còn có các hội nhóm: rủ nhau đi cắm trại, sinh ra để hoang dã cực nhiều thành viên. Họ khám phá được rất nhiều nơi xanh mướt để đi…

- Các trường mở rộng về các khu ngoại ô xa xa, giữa đồi núi rừng…

- Nhiều gia đình đưa con đi nước ngoài định cư để được hưởng “nước sạch, không khí sạch, thực phẩm sạch”, (chắc cả giáo dục sạch)

Người ta bỏ tiền ra mua thiên nhiên cho con là có thật. 

—-

Đúng là đi vào thiên nhiên cứ mềm cả người ra. Động tác cứ từ từ chầm chậm. Cả ngày có mỗi việc ăn và đi ngắm cảnh, thì nhanh để làm gì?

Thảo nào các bạn Phần Lan, Na Uy rất chậm, sống rất từ tốn, cứ như họ có tất cả thời gian trên đời này vậy. Ở đây cứ chặt 1 cây trồng 3 cây, không nói nhiều.

Hôm mình đọc được bí kíp hướng dẫn con làm mọi thứ nhanh của một hot FBker trên mạng. Mà công nhận huấn luyện con giỏi phết, cách đọc nhanh, làm bài tập nhanh, ăn nhanh, nấu nhanh, dọn dẹp nhanh, viết nhanh…và nhận được cả ngàn ủng hộ. Nhanh = hiệu quả mà. Tất nhiên mình cũng thấy hay quá, con mình chậm rãi mình cũng thấy sốt ruột. Vẫn là mình nhưng sống trong “hào khí” tại VN mình cũng bị sốt ruột lây.

Nhưng vẫn là mình, sống giữa thiên nhiên chậm rãi, mình lại thấy con cần bình tĩnh mà khám phá cuộc sống. Nhặt lá đã ống bơ, trèo cây bắt cá, hái dâu trồng cỏ, bắt cua, xem chim ị lại hay 

Kết luận là tụi nhỏ trong ảnh này đang rất sướng đời nhé. Nơi nào cũng xanh, mở cửa nhìn ra ngoài là thiên nhiên, mở vòi là uống nước trực tiếp, trái cây hái là bỏ vào mồm luôn khỏi rửa, không khí sạch, cây rừng bạt ngàn. 

Nhược điểm: nghe kể các bạn trẻ Na Uy, Phần Lan rất ngây thơ (ngây ngô hiền lành dễ thương), cứng nhắc (không linh động, không xoay xở giỏi như các bạn VN đâu), lại còn thật thà quá, tin người quá nữa. Lý do vì sao hôm nào mình kể nha.

---

Mai Mai - Founder @LifeMentor

Family Education Coach/ Mentor (Tư vấn giáo dục từ nền tảng gia đình).

Nơi đây, bạn có thể tìm thấy thông tin khoa học, chính thống, có bản quyền về chủ đề nuôi dạy con từ 6-18 tuổi, với các hoạt động chính:

(1) Homeschooling: khai thác các chương trình homeschooling quốc tế, xây dựng lộ trình học tập hiệu quả dựa theo mục tiêu của mỗi trẻ/ mỗi gia đình, phương pháp tự học, đọc sách, x10 kiến thức bằng các tài liệu tham khảo nâng cao, kết nối các giáo viên và cơ hội tham gia cuộc thi quốc tế cho trẻ.

(2) Mentor lộ trình du học, giành học bổng, các cuộc thi trong nước và quốc tế. Làm dày bộ hồ sơ để chuẩn bị cho hành trình du học. Đặc biệt các cuộc thi kinh doanh và dự án xã hội (thiết kế, vận hành, quản lý dự án). Kinh nghiệm: 100% hướng dẫn học trò đi thi là có giải. 

(3)Kỹ năng thế kỷ 21: Life Mentor cung cấp các khoá học mua bản quyền từ các tổ chức uy tín quốc tế, được bản địa hoá để phù hợp với văn hoá, ngôn ngữ Việt Nam. Các khoá học xoay quanh mô hình 12 nhóm kỹ năng, tư duy quan trọng do OECD đề xuất. Hỗ trợ cha mẹ 80% trong việc cung cấp cho các con tư duy, kỹ năng, bộ phẩm chất, và các bài học quản trị cuộc sống chưa được dạy trong nhà trường.

(4) Kỹ năng coach dành cho cha mẹ: Mỗi cha mẹ đều có năng lực để trở thành một coach “siêu xịn” cho con. Life Mentor hướng dẫn cha mẹ các kỹ thuật coaching để kết nối sâu sắc và hiệu quả hơn với con, dẫn dắt và hỗ trợ con tốt hơn trong hành trình trưởng thành. 

(5)Hướng nghiệp và chiến lược sự nghiệp: thông qua khoá học và kết nối với các Mentor có kinh nghiệm và đã thành công trong các lĩnh vực.

Chúng tôi xây dựng dự án Life Mentor như một di sản để lưu giữ những tri thức từ nhiều nguồn chính thống, khoa học trên thế giới, và đúc kết được từ nhiều Mentor xuất sắc. 

Life Mentor mong muốn mọi trẻ em đều được thấu hiểu, tôn trọng, định hướng phát triển tiềm năng và sự nghiệp theo đúng năng lực và đam mê. 

----

Liên hệ công việc: lifementor.vn@gmail.com

Website: https://lifementor.vn

Group FB https://www.facebook.com/groups/lifementor2021

Spotify https://spoti.fi/3zXawQT

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC7_rmsgL-OwgalsEoUwr9aA

Google podcast: https://bit.ly/3JGQcq9

TikTok: https://www.tiktok.com/@maimai_parenting

Các khoá học Life Mentor đang cung cấp: http://khoahoc.lifementor.vn

← Bài trước Bài sau →