VÙNG CHẤP NHẬN CỦA BẠN CÓ RỘNG LỚN KHÔNG?

VÙNG CHẤP NHẬN CỦA BẠN CÓ RỘNG LỚN KHÔNG?

Đây là một khái niệm rất quan trọng giúp cuộc sống của chúng ta và con cái dễ thở hơn rất nhiều đó các bạn.

—-

“…có những cha mẹ được coi là rất dễ chấp nhận. Họ có sự yên ổn nội tâm, mức độ chịu đựng cao, sự thật là họ yêu quý bản thân, cảm xúc của họ về bản thân hoàn toàn độc lập, không bị ảnh hưởng bởi những gì xảy ra xung quanh…” Họ rất rộng lượng và cho con cái được thử và sai rất nhiều, họ chấp nhận sự bừa bộn, họ dễ tha thứ, họ kiên nhẫn chỉ dạy con từng chút một.

“…trẻ con luôn cảm thấy ổn khi ở bên những người như thế. Con có thể trò chuyện cởi mở, có thể thổ lộ những bí mật thầm kín. Con có thể là chính mình khi ở bên cha mẹ như vậy…”

“…có những cha mẹ khác…đơn giản là họ không thể chấp nhận người khác. Họ luôn tìm thấy những hành vi ở con mà họ không thể chấp nhận được. Khi bạn quan sát họ và con cái họ, bạn bối rối không hiểu tại sao một số hành vi với bạn có vẻ chấp nhận được mà đối với họ lại không…Họ có quan điểm rất mạnh mẽ và cứng nhắc về việc những người khác nên cư xử thế nào, hành vi nào là đúng và hành vi nào là sai - không chỉ với con cái mà với tất cả mọi người. Trẻ con có thể cảm thấy cực kì không thoải mái khi ở bên cạnh cha mẹ như vậy vì con không biết cha mẹ có chấp nhận mình không”. Họ là người thích tạo ra quy định và bắt mọi người phải theo, chỉ trích hoặc phê phán người nào không theo.

(Hết phần trích sách “…”)

—-

Vùng chấp nhận của chúng ta càng rộng, cuộc sống của chúng ta càng thoải mái, và con cái/ người khác cũng thấy rất dễ chịu khi cùng chung sống.

---

Mai Mai - Founder @LifeMentor

Family Education Coach/ Mentor (Tư vấn giáo dục từ nền tảng gia đình).

Nơi đây, bạn có thể tìm thấy thông tin khoa học, chính thống, có bản quyền về chủ đề nuôi dạy con từ 6-18 tuổi, với các hoạt động chính:

(1) Homeschooling: khai thác các chương trình homeschooling quốc tế, xây dựng lộ trình học tập hiệu quả dựa theo mục tiêu của mỗi trẻ/ mỗi gia đình, phương pháp tự học, đọc sách, x10 kiến thức bằng các tài liệu tham khảo nâng cao, kết nối các giáo viên và cơ hội tham gia cuộc thi quốc tế cho trẻ.

(2) Mentor lộ trình du học, giành học bổng, các cuộc thi trong nước và quốc tế. Làm dày bộ hồ sơ để chuẩn bị cho hành trình du học. Đặc biệt các cuộc thi kinh doanh và dự án xã hội (thiết kế, vận hành, quản lý dự án). Kinh nghiệm: 100% hướng dẫn học trò đi thi là có giải. 

(3) Kỹ năng thế kỷ 21: Life Mentor cung cấp các khoá học mua bản quyền từ các tổ chức uy tín quốc tế, được bản địa hoá để phù hợp với văn hoá, ngôn ngữ Việt Nam. Các khoá học xoay quanh mô hình 12 nhóm kỹ năng, tư duy quan trọng do OECD đề xuất. Hỗ trợ cha mẹ 80% trong việc cung cấp cho các con tư duy, kỹ năng, bộ phẩm chất, và các bài học quản trị cuộc sống chưa được dạy trong nhà trường.

(4) Kỹ năng coach dành cho cha mẹ: Mỗi cha mẹ đều có năng lực để trở thành một coach “siêu xịn” cho con. Life Mentor hướng dẫn cha mẹ các kỹ thuật coaching để kết nối sâu sắc và hiệu quả hơn với con, dẫn dắt và hỗ trợ con tốt hơn trong hành trình trưởng thành. 

(5) Hướng nghiệp và chiến lược sự nghiệp: thông qua khoá học và kết nối với các Mentor có kinh nghiệm và đã thành công trong các lĩnh vực.

Chúng tôi xây dựng dự án Life Mentor như một di sản để lưu giữ những tri thức từ nhiều nguồn chính thống, khoa học trên thế giới, và đúc kết được từ nhiều Mentor xuất sắc. 

Life Mentor mong muốn mọi trẻ em đều được thấu hiểu, tôn trọng, định hướng phát triển tiềm năng và sự nghiệp theo đúng năng lực và đam mê. 

----

Liên hệ công việc: lifementor.vn@gmail.com

Website: https://lifementor.vn

Group FB https://www.facebook.com/groups/lifementor2021

Spotify https://spoti.fi/3zXawQT

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC7_rmsgL-OwgalsEoUwr9aA

Google podcast: https://bit.ly/3JGQcq9

TikTok: https://www.tiktok.com/@maimai_parenting

Các khoá học Life Mentor đang cung cấp: http://khoahoc.lifementor.vn

← Bài trước Bài sau →