CÁCH GÂY ẢNH HƯỞNG ĐẾN TƯƠNG LAI CON CÁI

CÁCH GÂY ẢNH HƯỞNG ĐẾN TƯƠNG LAI CON CÁI

Hồi còn bé, ba má mình có một nhóm bạn ở ĐHBK Đà Nẵng, mà ai cũng giỏi. Và ba má mình rất ngưỡng mộ 2 người và thường xuyên nói điều đấy ra: 1 chú có tính tình dễ chịu, ăn nói nhẹ nhàng, cách làm việc quyết liệt, tài năng, kiến thức nổi trội mà ai cũng công nhận; còn 1 chú thì rất hài hước, bất cứ cuộc vui nào mà không có là mất vui. Và điều đó đã gây ảnh hưởng lớn đến cá nhân mình mãi sau này, phải là sự hoà quyện điểm mạnh của 2 chú. 
...
Câu chuyện trên có ý nghĩa nhất là trong việc dạy con: nếu cha mẹ muốn con mình trở thành người như thế nào thì cần cho con tiếp xúc người đấy và thường xuyên nói tốt, ngưỡng mộ về người đó, giống như gieo hạt ước mơ cho con hay tự kỷ ám thị. Và điều này sẽ giúp ích, thay vì cha mẹ cứ phải luôn miệng nói là con phải thế này, con phải trở thành thế kia, rồi nhồi nhét con học thêm, học ngày đêm làm mất cả tuổi thơ của con trẻ. Chỉ cần một hình mẫu và nhắc về hình mẫu đó thường xuyên với con.
Và Tết này là cơ hội rất lớn để cha mẹ làm điều này khi dẫn con đến nhà của một người mà ba mẹ muốn con trở thành, sẽ một điều vĩ đại lớn cho con của mình, vì tương lai của con và vì Việt Nam giàu đẹp...
----
Đây cũng là cách bà Minh đã làm với 4 cô con gái của bà
- Bà rất hay dẫn con đến gặp, tiếp xúc với những người giỏi, thành đạt
- Bà hay nói tốt, ca ngợi những phẩm chất của những người đó
Chính bà cũng không biết bà đã thực hành mô hình life mentor từ rất sớm, từ 30-40 năm trước. 
Giờ đây mình chỉ việc tiếp nối những tâm huyết của bà thôi.
Kì lạ thay, 8 tuổi mình đã tìm thấy người để ngưỡng mộ, noi theo. Đến giờ 36 tuổi, vẫn có những thần tượng ngay xung quanh để ngày ngày học tập.

 

(Trích bài viết của CEO Nguyễn Hoài Thi mà mình rất hâm mộ)

---

Mai Mai - Founder @LifeMentor

Family Education Coach/ Mentor (Tư vấn giáo dục từ nền tảng gia đình).

Nơi đây, bạn có thể tìm thấy thông tin khoa học, chính thống, có bản quyền về chủ đề nuôi dạy con từ 6-18 tuổi, với các hoạt động chính:

(1) Homeschooling: khai thác các chương trình homeschooling quốc tế, xây dựng lộ trình học tập hiệu quả dựa theo mục tiêu của mỗi trẻ/ mỗi gia đình, phương pháp tự học, đọc sách, x10 kiến thức bằng các tài liệu tham khảo nâng cao, kết nối các giáo viên và cơ hội tham gia cuộc thi quốc tế cho trẻ.

(2) Mentor lộ trình du học, giành học bổng, các cuộc thi trong nước và quốc tế. Làm dày bộ hồ sơ để chuẩn bị cho hành trình du học. Đặc biệt các cuộc thi kinh doanh và dự án xã hội (thiết kế, vận hành, quản lý dự án). Kinh nghiệm: 100% hướng dẫn học trò đi thi là có giải. 

(3) Kỹ năng thế kỷ 21: Life Mentor cung cấp các khoá học mua bản quyền từ các tổ chức uy tín quốc tế, được bản địa hoá để phù hợp với văn hoá, ngôn ngữ Việt Nam. Các khoá học xoay quanh mô hình 12 nhóm kỹ năng, tư duy quan trọng do OECD đề xuất. Hỗ trợ cha mẹ 80% trong việc cung cấp cho các con tư duy, kỹ năng, bộ phẩm chất, và các bài học quản trị cuộc sống chưa được dạy trong nhà trường.

(4) Kỹ năng coach dành cho cha mẹ: Mỗi cha mẹ đều có năng lực để trở thành một coach “siêu xịn” cho con. Life Mentor hướng dẫn cha mẹ các kỹ thuật coaching để kết nối sâu sắc và hiệu quả hơn với con, dẫn dắt và hỗ trợ con tốt hơn trong hành trình trưởng thành. 

(5) Hướng nghiệp và chiến lược sự nghiệp: thông qua khoá học và kết nối với các Mentor có kinh nghiệm và đã thành công trong các lĩnh vực.

Chúng tôi xây dựng dự án Life Mentor như một di sản để lưu giữ những tri thức từ nhiều nguồn chính thống, khoa học trên thế giới, và đúc kết được từ nhiều Mentor xuất sắc. 

Life Mentor mong muốn mọi trẻ em đều được thấu hiểu, tôn trọng, định hướng phát triển tiềm năng và sự nghiệp theo đúng năng lực và đam mê. 

----

Liên hệ công việc: lifementor.vn@gmail.com

Website: https://lifementor.vn

Group FB https://www.facebook.com/groups/lifementor2021

Spotify https://spoti.fi/3zXawQT

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC7_rmsgL-OwgalsEoUwr9aA

Google podcast: https://bit.ly/3JGQcq9

TikTok: https://www.tiktok.com/@maimai_parenting

Các khoá học Life Mentor đang cung cấp: http://khoahoc.lifementor.vn

← Bài trước Bài sau →