CHUẨN THƯ KÝ 5 *

CHUẨN THƯ KÝ 5 *

Nhân dịp mình mới đăng bài “Nghiệp vụ thư ký”, nhận được sự quan tâm của các bạn trẻ, mình xin chia sẻ thêm một bài viết tóm tắt những thông tin cực hay từ cuốn sách Một đời như kẻ tìm đường (GS. Phan Văn Trường).

Mong rằng các bạn nắm được cốt lõi rằng, không phải nghề thư ký mới cần nghiệp vụ thư ký, mà bất cứ vị trí nào cũng cần nhìn xa, nhìn trước 5 bước, cũng cần “quán xuyến” được công việc cho tổ chức. Sếp sẽ biết ơn các bạn lắm lắm.

Cô Nicole Chan Kwa là một thư ký siêu cao thủ. Đây là những gì cô làm cho sếp của mình:- Tự cô chuẩn bị lịch trình làm việc cho sếp mỗi ngày

– Trước buổi họp với ai đó, cô luôn chuẩn bị sẵn bộ hồ sơ làm việc có liên quan và đặt trước mặt sếp

– Khi sếp đi công du, cô chọn những chuyến bay tốt nhất, bố trí những khách sạn vừa đẹp nhất và tiện nhất cho công việc.

– Ngay khi sếp bước vào khách sạn thì đã nhận được thông tin từ cô, đợi sẵn ở quầy lễ tân.

– Cô báo trước cho các đối tác để sự đón tiếp luôn trôi chảy. Cô ghi sẵn mọi số điện thoại cần thiết cho sếp

-Đến giờ ăn tối, cô luôn gọi trước các tiệm ăn để đăng kí chỗ ngồi, dù sếp đang ở Paris, Fiiji hay Nauy

– Trước khi sếp đi công tác, cô luôn đưa cho 1 túi ngoại tệ cần thiết, cô còn mua trước cả thẻ sim nước sở tại để xuống phi cơ là sếp có thể dùng điện thoại. Cố bố trí và lo hết mọi thứ đến mức độ và dù ở cách xa Paris đến 15.000 cây số, sếp cô vẫn cảm thấy như cô đi bên cạnh.

– Cuối ngày, cô gọi điện để rà soát lại công việc ngày mai. Cùng lúc đó, sếp cô nói qua điện thoại, báo cáo những công việc trong ngày đã làm được, để chủ tịch tập đoàn cập nhật về công việc của mình. Cô thư ký sẽ đánh máy, và ngay ngày hôm đó, mọi người liên quan sẽ nhận được báo cáo của sếp cô theo thời gian thực.

– Có lần, sếp cô tới Istanbul Thổ Nhĩ Kì và nhận được một thông điệp gửi sẵn cho ông ở khách sạn “tôi nghi ngờ có nhân vật ở cùng khách sạn để do thám việc làm của ông. Do đó, ông cứ check in ở khách sạn đó đi, nhưng tôi đã đăng kí một khách sạn khác, như vậy ông có sẵn một khách sạn dự phòng nếu muốn tránh người theo.” Quả nhiên ngay ngày hôm đó, đại sứ quán Pháp báo tin cho sếp cô là có người theo dõi dự án, vì dự án thuộc bộ Quốc Phòng.

Thanh niên chúng mình chỉ cần phấn đấu được bằng 50% cô thư ký này, trong mọi việc mình làm, thì đất nước sẽ sớm thành rồng thôi nhỉ?

“Life Mentor – Cha mẹ dẫn lối” là cộng đồng hỗ trợ các cha mẹ có con độ tuổi 10-18 trong hành trình giáo dục con, với các hoạt động chính:

  • Kết nối 1-1 với các Mentor thành công trong đa dạng lĩnh vực.
  • Định hướng sự nghiệp thông qua hoạt động trải nghiệm đa dạng các ngành nghề trong xã hội.
  • Giúp con xây dựng tư duy, kỹ năng xã hội và các bài học về quản trị cuộc sống chưa được dạy trong nhà trường.

Chúng tôi xây dựng dự án Life Mentor để lưu giữ lại những tri thức mà chúng tôi học được từ nhiều nguồn trên thế giới, như một di sản để lại cho các con mình, và nhiều trẻ em Việt Nam. 

Life Mentor mong muốn mọi trẻ em đều được thấu hiểu, tôn trọng, định hướng phát triển tiềm năng và sự nghiệp theo đúng năng lực và đam mê. Đội ngũ Mentor sẽ đồng hành trong quá trình phát triển của mỗi bạn nhỏ. Hãy cùng chúng tôi chung tay nhé.

Liên hệ công việc: lifementor2021@gmail.com

Website: https://lifementor.vn

Group FB: https://www.facebook.com/groups/lifementor2021

Spotify: https://spoti.fi/3zXawQT

← Bài trước Bài sau →