4 BÀI TEST TÍNH CÁCH CHO BẢN THÂN

4 BÀI TEST TÍNH CÁCH CHO BẢN THÂN

Chắc hẳn các bạn, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên trẻ từng ít nhất một lần tìm kiếm hoặc làm các bài trắc nghiệm tính cách cá nhân, trắc nghiệm nghề nghiệp, hay các bài test IQ, test EQ… Những bài test này là những nguồn tham khảo rất tốt để không chỉ các bạn trẻ, mà những người đã có nhiều kinh nghiệm sống, khám phá bản thân, tìm hiểu những thế mạnh của mình để phát huy, nhìn nhận ra những điểm yếu của mình để khắc phục.Dưới đây là 4 bài test tính cách hy vọng có thể cung cấp thông tin để bạn có những lựa chọn nghề nghiệp thích hợp dựa trên các nhóm tính cách của mình. Tuy nhiên, mọi dữ liệu đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo, quyết định luôn nằm trong tay chúng ta nhé!

Trắc nghiệm MBTI
Bài trắc nghiệm MBTI là một trong những bài trắc nghiệm tính cách được áp dụng phổ biến và rộng rãi nhất hiện nay. Đây là một phương pháp sử dụng các câu hỏi trắc nghiệm tâm lý để phân tích tính cách được 2 triệu người mới sử dụng mỗi năm và đặc biệt được ứng dụng trong các hoạt động tuyển dụng, đánh giá nhân sự, giáo dục, hướng nghiệp…
MBTI dùng một chuỗi các câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến các vấn đề cơ bản trong cuộc sống với các đáp án để lựa chọn.Tổng kết bài trắc nghiệm sẽ cho ra kết quả để đánh giá bạn là người có tính cách như thế nào thông qua phương pháp phân loại. Sự phân loại này dựa trên 4 nhóm tính cách cơ bản, mỗi nhóm là một cặp lưỡng phân của 8 yếu tố chức năng, nhận thức:
– Xu hướng Tự nhiên: Hướng ngoại (Extroversion) – Hướng nội (Introversion)
– Tìm hiểu và Nhận thức Thế giới: Giác quan (Sensing) – Trực giác (INtution)
– Quyết định và chọn lựa: Lý trí (Thinking) – Tình cảm (Feeling)
– Cách thức và Hành động: Nguyên tắc (Judgment) – Linh hoạt (Perception)
Mỗi yếu tố của 4 nhóm trên kết hợp với nhau tạo thành 16 nhóm tính cách MBTI
– Link bài test 1: https://cutt.ly/sn5Y57z

Trắc nghiệm tính cách Holland
Trắc nghiệm Holland (hay còn gọi là trắc nghiệm sở thích Holland) được phát triển bởi tiến sĩ tâm lý học người Mỹ – John Holland. Bài trắc nghiệm này đã được sử dụng khá rộng rãi trong hướng nghiệp phổ thông tại các quốc gia phát triển nhất về giáo dục như Hà Lan, New Zealand, Thuỵ Sỹ, Italy… Tại Việt Nam, bài trắc nghiệm này còn khá mới nhưng cũng đang được áp dụng rộng rãi trong công tác hướng nghiệp.
Trắc nghiệm Holland chia tính cách con người ra làm 6 nhóm, tương ứng với 6 loại ngành nghề phù hợp:
— Kỹ thuật: Thích làm với những vật cụ thể, máy móc, dụng cụ, cây cối, con vật hoặc các hoạt động ngoài trời.
— Nghiên cứu: Thích quan sát, tìm tòi, điều tra, phân tích, đánh giá hoặc giải quyết vấn đề.
—Nghệ thuật: Có khả năng nghệ thuật, sáng tác, trực giác và thích làm việc trong các tình huống không có kế hoạch trước như dùng trí tưởng tượng và sáng tạo.
— Xã hội: Thích làm việc cung cấp hoặc làm sáng tỏ thông tin, thích giúp đỡ, huấn luyện, chữa trị hoặc chăm sóc sức khoả cho người khác, có khả năng về ngôn ngữ.
— Quản lý: thích làm việc với những người khác, có khả năng tác động, thuyết phục, thể hiện, lãnh đạo hoặc quản lý các mục tiêu của tổ chức, các lợi ích kinh tế.
— Nghiệp vụ: Thích làm việc với dữ liệu, con số, có khả năng làm việc văn phòng, thống kê, thực hiện các công việc đòi hỏi chi tiết, tỉ mỉ, cẩn thận hoặc làm theo hướng dẫn của người khác.
Mục tiêu của bài trắc nghiệm này là phát hiện ra những điểm nổi trội tiềm ẩn trong tính cách của mỗi cá nhân, từ đó lựa chọn nghề nghiệp và môi trường làm việc phù hợp.
– Link bài test 2: https://cutt.ly/tn5UaS5

Trắc nghiệm 5 khía cạnh tính cách cơ bản
Một bài test tính cách mà bạn nên làm thử là “The Big Five Personalities Test”. Nó cũng được phát triển từ MBTI nhưng tập trung đánh giá vào 5 khía cạnh tính cách cơ bản của mỗi cá nhân bao gồm:
– Openness: sự cởi mở, khả năng thích ứng.
– Conscientiousness: sự tận tâm, tỉ mỉ, khả năng làm việc đến nơi đến chốn, bám sát các mục tiêu.
– Agreeableness: sự dễ chịu, dễ tính, khả năng tương tác với người khác.
– Extraversion: thiên hướng hướng ngoại và hướng nội.
– Neuroticism: tính hay lo âu, thất thường.
Link bài test : https://cutt.ly/on5UhL6

Trắc nghiệm về 7 loại trí thông minh
Bài test tính cách này sẽ cho bạn biết mình sở hữu loại trí thông minh nào để từ đó có thể giúp bạn tự tin, phát triển thế mạnh của bản thân và xác định nghề nghiệp tương lai một cách phù hợp. Hãy thử làm test và xem kết quả mình thuộc loại trí thông minh nào trong 7 trí thông minh dưới đây:
– Trí thông minh số học
– Trí thông minh ngôn ngữ
– Trí thông minh không gian
– Trí thông minh âm nhạc
– Trí thông minh vận động
– Trí thông minh tương tác
– Trí thông minh nội tâm
Link bài test : https://cutt.ly/Gn5Uz2J

(Nguồn: tổng hợp và sưu tầm) 

“Life Mentor – Cha mẹ dẫn lối” là cộng đồng hỗ trợ các cha mẹ có con độ tuổi 10-18 trong hành trình giáo dục con, với các hoạt động chính:

  • Kết nối 1-1 với các Mentor thành công trong đa dạng lĩnh vực.
  • Định hướng sự nghiệp thông qua hoạt động trải nghiệm đa dạng các ngành nghề trong xã hội.
  • Giúp con xây dựng tư duy, kỹ năng xã hội và các bài học về quản trị cuộc sống chưa được dạy trong nhà trường.

Chúng tôi xây dựng dự án Life Mentor để lưu giữ lại những tri thức mà chúng tôi học được từ nhiều nguồn trên thế giới, như một di sản để lại cho các con mình, và nhiều trẻ em Việt Nam. 

Life Mentor mong muốn mọi trẻ em đều được thấu hiểu, tôn trọng, định hướng phát triển tiềm năng và sự nghiệp theo đúng năng lực và đam mê. Đội ngũ Mentor sẽ đồng hành trong quá trình phát triển của mỗi bạn nhỏ. Hãy cùng chúng tôi chung tay nhé.

Liên hệ công việc: lifementor2021@gmail.com

Website: https://lifementor.vn

Group FB: https://www.facebook.com/groups/lifementor2021

Spotify: https://spoti.fi/3zXawQT

← Bài trước