TIÊU CHUẨN NHỔ CỎ CŨNG LÀ TIÊU CHUẨN LÀM CÁC VIỆC KHÁC

TIÊU CHUẨN NHỔ CỎ CŨNG LÀ TIÊU CHUẨN LÀM CÁC VIỆC KHÁC

Hôm qua Phan Phan quét sân, yêu cầu là thấy cỏ phải nhổ tận gốc. Phan Phan cúi dõng lưng, túm ngọn cỏ mà dựt. Cỏ đứt ngang thân và PP bị mẹ yêu cầu làm lại.

PP vừa nhổ lại cỏ, vừa phàn nàn “sao tiêu chuẩn của mẹ cao thế. Con mà như mẹ con cứ dứt cho nhanh xong”

Mẹ cũng vừa nhổ cỏ vừa thủ thỉ: Tiêu chuẩn nhổ cỏ cũng là tiêu chuẩn mình làm những việc khác. Giống như con đá bóng, mà cứ sút bừa thì có hay đâu. Con muốn sút kỹ thuật, tạo nên cú sút knuckleball. Đó là con có tiêu chuẩn cao trong bóng đá.

Nếu việc gì con cũng đặt tiêu chuẩn cao dù là việc nhỏ như nhổ cỏ hay việc quan trọng như đá bóng, sẽ thành thói quen tốt cho con.

Sau này, con sẽ có tiêu chuẩn cao trong nhiều việc khác, ví dụ chọn bạn. Con nghĩ con sẽ chọn người bạn thích thể thao, vui tính, hòa đồng; hay chọn bất kỳ bạn nào kể cả hút thuốc uống rượu?

Cuối cùng PP đã chịu nhổ cỏ từng cây, hết rễ, tận gốc. :))

Tôi phục bà chị tôi quá cơ, nên tôi phải chép ra đây để các mẹ nhân rộng mô hình.

“Life Mentor – Cha mẹ dẫn lối” là cộng đồng hỗ trợ các cha mẹ có con độ tuổi 10-18 trong hành trình giáo dục con, với các hoạt động chính:

  • Kết nối 1-1 với các Mentor thành công trong đa dạng lĩnh vực.
  • Định hướng sự nghiệp thông qua hoạt động trải nghiệm đa dạng các ngành nghề trong xã hội.
  • Giúp con xây dựng tư duy, kỹ năng xã hội và các bài học về quản trị cuộc sống chưa được dạy trong nhà trường.

Chúng tôi xây dựng dự án Life Mentor để lưu giữ lại những tri thức mà chúng tôi học được từ nhiều nguồn trên thế giới, như một di sản để lại cho các con mình, và nhiều trẻ em Việt Nam. 

Life Mentor mong muốn mọi trẻ em đều được thấu hiểu, tôn trọng, định hướng phát triển tiềm năng và sự nghiệp theo đúng năng lực và đam mê. Đội ngũ Mentor sẽ đồng hành trong quá trình phát triển của mỗi bạn nhỏ. Hãy cùng chúng tôi chung tay nhé.

Liên hệ công việc: lifementor2021@gmail.com

Website: https://lifementor.vn

Group FB: https://www.facebook.com/groups/lifementor2021

Spotify: https://spoti.fi/3zXawQT

← Bài trước Bài sau →