TIẾN LÊN CON ĐỪNG SỢ!

TIẾN LÊN CON ĐỪNG SỢ!

Có lẽ đây là món quà lớn nhất mà bà Minh U70 đã dành tặng bọn mình từ khi còn bé tí đến tận bây giờ :))

Quan điểm của bà cực kì nhất quán “Các con làm gì cũng phải quyết tâm, cố với lên quá sức một tí, cố hết sức mình, khi không với được nữa thì bố mẹ sẽ đưa tay ra hỗ trợ.”

Quan điểm “bố mẹ đưa tay ra hỗ trợ” có thể khiến nhiều người hoài nghi. “Nói thế thì con nó ỷ lại, nó không chịu cố gắng”. “Bố mẹ hỗ trợ thì còn gọi gì là con cố gắng nữa”.

Nhưng vượt qua mọi dư luận, bà Minh U70 rất kiên định với lý tưởng của mình. Làm nhà khoa học nên bà cũng khá “cứng đầu”. Và thực tế chứng minh những gì bà làm cực kì hiệu quả, và thông thái.

- Khi chị gái mình bảo “mẹ ơi, mẹ xin cho con lên trường chuyên đi, lớp con nhiều bạn xin lên trường chuyên lắm”

“Thế điều kiện thế nào thì được lên trường chuyên?”

“Thi đạt học sinh giỏi huyện thì được ạ”.

“Vậy năm nay mẹ không xin cho con, con cố gắng học năm sau thi được học sinh giỏi huyện thì mẹ làm giấy tờ cho con lên”.

Vậy là năm sau chị gái mình đạt giải học sinh giỏi thật.

- Cô em gái mình đỗ vào làm tiếp viên hàng không hãng hàng không Đài Loan. Dù nhiều ý kiến ngăn cản, bà Minh ủng hộ luôn.

“Con cứ đi đi, ra thế giới trải nghiệm, mấy năm sau sẽ trưởng thành lắm, Cần tiền mẹ sẽ đầu tư.”

Khi bọn mình có ý định du học, dù chuyện chi tiền cho 4 đứa du học là điều gần như bất khả thi vì số tiền quá lớn, bà vẫn bảo:

“Các con cố hết sức để có được học bổng cao nhất thì tốt. Các con cứ bay đi, bay hết đi, mẹ ủng hộ. Nếu cần tiền hỗ trợ cho chuyện du học thì cứ báo trước với mẹ 1 năm, mẹ sẽ cố gắng lo được.”

Đến tận bây giờ, bà vẫn ủng hộ cô chị học tiến sĩ, cô em được khen nói tiếng Na Uy hay, cô nữa thì được cổ vũ “rướn thêm” mua nhà, mua xe, mẹ cho vay, bà còn cổ vũ các con khởi nghiệp nhiều và liên tục hơn cả Thủ tướng Chính Phủ, các cháu thì luôn được bà cổ vũ học hỏi và cố gắng thành công trong môi trường nước ngoài…

Chính bản thân bà Minh U70 là một ví dụ sinh động cho bọn mình về việc theo đuổi đam mê học hành, dám dấn thân, và làm những điều điên rồ ngược lại với cả xã hội. Nên các con của bả “liều ăn nhiều” cũng phải thôi.

Khi nuôi trẻ con, bọn mình cũng học theo, hết mình cổ vũ con tiến lên theo đuổi các mục tiêu, kể cả những ước mơ hoang đường nhất. Không đạt được thì thôi, không vấn đề gì, lại về và đi săn những mục tiêu mới :)) Nhưng sống như thế nó mới đã đời. Dám dấn thân và cổ vũ con dấn thân, không ngại khó, ngại khổ, ngại bẩn là một siêu năng lực các bạn ạ :))

Bà Minh U70 như nắm giữ linh hồn của cả gia đình lớn. Bà là người xây dựng nên văn hoá gia đình, là người kết nối và là nguồn cội của những gì các con, các cháu có ngày hôm nay.

Vậy mà bà vẫn bảo: “tao già rồi, giờ chỉ ra vườn tưới hoa với chơi games thôi chứ làm gì”.

Games cuộc đời bà lại chơi hay quá rồi cơ.

Giờ bà toàn chơi games Lines 98. Chơi phải đến chục năm nay từ lúc nghỉ hưu chưa thấy dấu hiệu chán :))

“Life Mentor – Cha mẹ dẫn lối” là cộng đồng hỗ trợ các cha mẹ có con độ tuổi 10-18 trong hành trình giáo dục con, với các hoạt động chính:

  • Kết nối 1-1 với các Mentor thành công trong đa dạng lĩnh vực.
  • Định hướng sự nghiệp thông qua hoạt động trải nghiệm đa dạng các ngành nghề trong xã hội.
  • Giúp con xây dựng tư duy, kỹ năng xã hội và các bài học về quản trị cuộc sống chưa được dạy trong nhà trường.

Chúng tôi xây dựng dự án Life Mentor để lưu giữ lại những tri thức mà chúng tôi học được từ nhiều nguồn trên thế giới, như một di sản để lại cho các con mình, và nhiều trẻ em Việt Nam. 

Life Mentor mong muốn mọi trẻ em đều được thấu hiểu, tôn trọng, định hướng phát triển tiềm năng và sự nghiệp theo đúng năng lực và đam mê. Đội ngũ Mentor sẽ đồng hành trong quá trình phát triển của mỗi bạn nhỏ. Hãy cùng chúng tôi chung tay nhé.

Liên hệ công việc: lifementor2021@gmail.com

Website: https://lifementor.vn

Group FB: https://www.facebook.com/groups/lifementor2021

Spotify: https://spoti.fi/3zXawQT

← Bài trước Bài sau →