THẾ GIỚI LÀ NHÀ

THẾ GIỚI LÀ NHÀ

Nhóm bạn nhỏ gặp nhau tại thư viện Helsinki (Phần Lan). Chỉ sau 5’ bắt sóng được nhau, thế là tất cả chuyển hết sang nói Tiếng anh, chơi với nhau mấy tiếng đồng hồ, rúc ra rúc rích.

Hỏi ra mới biết: các bạn từ 3-9 tuổi. Nguồn gốc “phức tạp” từ Singapore, Hà Lan, Trung Quốc, Phần Lan, Việt Nam, Hàn Quốc, Bỉ…

Tụi trẻ con giờ quốc tế hoá quá. 100% nói Tiếng Anh trơn mượt tự nhiên như hơi thở. Chuyển ngôn ngữ nhanh như chảo chớp. 3-4 thứ tiếng là chuyện bình thường.

Tự nhiên thấy quyết định của gia đình mình “may mắn” quá, đúng quá. Chọn Tiếng Anh là ngôn ngữ đi trước (số 1), sau mới bổ sung thêm các ngôn ngữ khác đi sau.

Lần này đi nhiều nước (tổng 6 nước trong 2 tháng), mình mới thấy giá trị của việc trẻ con sử dụng Tiếng Anh thành thạo thật hữu ích quá. Ít nhất là đi đâu cũng có người “trông con hộ”. Đặc biệt mấy cô bác hay dắt chó đi dạo, ngồi công viên, rất có khả năng thu hút trẻ con và trò chuyện, “chó trông con hộ” đến 15-30’ :))

Chung 1 ngôn ngữ toàn cầu, việc kết nối, “nảy số” của tụi nhỏ nhanh kinh khủng. Gần như không có rào cản gì. Kiểu như, ở đâu cũng sống tốt vậy đó.

---

Mai Mai - Founder @LifeMentor

Family Education Coach/ Mentor (Tư vấn giáo dục từ nền tảng gia đình).

Nơi đây, bạn có thể tìm thấy thông tin khoa học, chính thống, có bản quyền về chủ đề nuôi dạy con từ 6-18 tuổi, với các hoạt động chính:

(1) Homeschooling: khai thác các chương trình homeschooling quốc tế, xây dựng lộ trình học tập hiệu quả dựa theo mục tiêu của mỗi trẻ/ mỗi gia đình, phương pháp tự học, đọc sách, x10 kiến thức bằng các tài liệu tham khảo nâng cao, kết nối các giáo viên và cơ hội tham gia cuộc thi quốc tế cho trẻ.

(2) Mentor lộ trình du học, giành học bổng, các cuộc thi trong nước và quốc tế. Làm dày bộ hồ sơ để chuẩn bị cho hành trình du học. Đặc biệt các cuộc thi kinh doanh và dự án xã hội (thiết kế, vận hành, quản lý dự án). Kinh nghiệm: 100% hướng dẫn học trò đi thi là có giải. 

(3)Kỹ năng thế kỷ 21: Life Mentor cung cấp các khoá học mua bản quyền từ các tổ chức uy tín quốc tế, được bản địa hoá để phù hợp với văn hoá, ngôn ngữ Việt Nam. Các khoá học xoay quanh mô hình 12 nhóm kỹ năng, tư duy quan trọng do OECD đề xuất. Hỗ trợ cha mẹ 80% trong việc cung cấp cho các con tư duy, kỹ năng, bộ phẩm chất, và các bài học quản trị cuộc sống chưa được dạy trong nhà trường.

(4) Kỹ năng coach dành cho cha mẹ: Mỗi cha mẹ đều có năng lực để trở thành một coach “siêu xịn” cho con. Life Mentor hướng dẫn cha mẹ các kỹ thuật coaching để kết nối sâu sắc và hiệu quả hơn với con, dẫn dắt và hỗ trợ con tốt hơn trong hành trình trưởng thành. 

(5)Hướng nghiệp và chiến lược sự nghiệp: thông qua khoá học và kết nối với các Mentor có kinh nghiệm và đã thành công trong các lĩnh vực.

Chúng tôi xây dựng dự án Life Mentor như một di sản để lưu giữ những tri thức từ nhiều nguồn chính thống, khoa học trên thế giới, và đúc kết được từ nhiều Mentor xuất sắc. 

Life Mentor mong muốn mọi trẻ em đều được thấu hiểu, tôn trọng, định hướng phát triển tiềm năng và sự nghiệp theo đúng năng lực và đam mê. 

----

Liên hệ công việc: lifementor.vn@gmail.com

Website: https://lifementor.vn

Group FB https://www.facebook.com/groups/lifementor2021

Spotify https://spoti.fi/3zXawQT

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC7_rmsgL-OwgalsEoUwr9aA

Google podcast: https://bit.ly/3JGQcq9

TikTok: https://www.tiktok.com/@maimai_parenting

Các khoá học Life Mentor đang cung cấp: http://khoahoc.lifementor.vn

← Bài trước Bài sau →