TĂNG TÍNH THẨM MỸ CHO CON

TĂNG TÍNH THẨM MỸ CHO CON

Một góc của việc kích hoạt não phải chính là phát triển tính thẩm mỹ cho con, vậy nên ngay từ thai kỳ mình chú trọng thai giáo mỹ học, giúp bồi dưỡng cho con khả năng cảm nhận về cái đẹp ngay từ trong bụng mẹ. Thai giáo mỹ học không chỉ giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho mẹ mà còn có lợi cho việc bồi dưỡng tính cách, khả năng thẩm mỹ và cảm thụ vẻ đẹp của con yêu.

Sau này sinh Heo, mình cũng thường cho con ngắm thiên nhiên, hoa cỏ, tranh ảnh đẹp, và các giáo cụ cũng đề cao tính thẩm mỹ, sáng tạo một chút…

Sự thật thì tình yêu cái đẹp không phải tự nhiên có được, mà nó nảy sinh và phát triển trong quá trình giáo dục. Một em bé sẽ khó mà rung động, yêu cái đẹp nếu chúng ta không tạo điều kiện để em bé tiếp xúc với nhiều cái đẹp xung quanh. Tất cả những thứ đẹp đẽ từ thiên nhiên, hội họa, … em bé đón nhận thông qua giác quan nhạy bén của con, ghi lại trong tâm trí con những ấn tượng tươi mát, dễ chịu.

Giáo dục mỹ học giúp bé phát triển chức năng tâm lý để hình thành tình yêu đối với con người, yêu thiên nhiên, yêu cuộc sống,… Đó là điều vô cùng ý nghĩa mà hoạt động mỹ thuật mang lại cho sự phát triển của trẻ.

Có nhiều nghiên cứu cho thấy trẻ tiếp xúc sớm với mỹ thuật có tư duy logic, toán học, ngôn ngữ rất tốt, khả năng lập luận, so sánh và trình bày khá thuyết phục so với những trẻ ít hoặc không tiếp xúc với mĩ thuật sớm và rèn luyện thường xuyên.

Đồng thời khi con hoạt động các trò chơi liên quan đến mỹ học, con sẽ được rèn luyện vận động tinh rất nhiều như cắt, dán, xé, vẽ, nặn, … giúp cổ tay, ngón tay của con linh hoạt, khéo léo.

Khi học Mỹ thuật, con sẽ hình thành kỹ năng phản ánh, chuyển hóa từ các hình ảnh hiện thực thành các hình tượng, biểu tượng trong não, từ đó thể hiện qua tác phẩm. Vì vậy con tăng khả năng sáng tạo, dám suy nghĩ, liên tưởng vượt qua những giới hạn hiện thực, tư duy logic.

👉 VỚI THỜI ĐẠI 4.0, RẤT NHIỀU THỨ MÀ ROBOT, MÁY TÍNH, TRÍ TUỆ NHÂN TẠO CÓ THỂ LÀM THAY CON NGƯỜI, THÌ CHÚNG TA CẦN ĐẨY MẠNH PHÁT TRIỂN NÃO PHẢI, PHÁT HUY TÍNH SÁNG TẠO CỦA CON ĐỂ TẠO NÊN ĐIỀU KHÁC BIỆT.

Einstein: "Logic sẽ đưa chúng ta từ điểm A đến điểm B. Trí tưởng tượng sẽ đưa chúng ta tới mọi nơi"

Mai Mai - Family Education Mentor

Founder @LifeMentor.vn

Liên hệ công việc: lifementor.vn@gmail.com

Website: https://lifementor.vn

Group FB https://www.facebook.com/groups/lifementor2021

Spotify https://spoti.fi/3zXawQT

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC7_rmsgL-OwgalsEoUwr9aA

Google podcast: https://bit.ly/3JGQcq9

TikTok: https://www.tiktok.com/@maimai_parenting

Các khóa học Life Mentor đang cung cấp: http://khoahoc.lifementor.vn

← Bài trước Bài sau →