RÈN NẾP CHO TRẺ CON

RÈN NẾP CHO TRẺ CON

- Tớ nhắc con 3-4 lần mà vẫn quên.

- Nói mãi mà nó vẫn cứ vừa bãi

- Bảo bao lần không nghe phải mắng mới chịu ấy.

- Cũng thỉnh thoảng phải dùng roi đấy. Nói mãi mà không để vào đầu, bực mình.

….

Các cha mẹ nghe quen quen không?

Đứa trẻ con nào chả hay quên, đứa trẻ nào chả bừa bãi, không trẻ nào sinh ra đã ngoan sẵn, chỉn chu sẵn, bảo 1 lần được ngay.

Điều duy nhất mình làm khác đi chính là MÌNH SẴN SÀNG HƯỚNG DẪN CON 1000++ LẦN dù con làm sai, làm hỏng việc, không nề nếp. 1000++ lần đều không cáu gắt, đều chỉ dẫn tuần tự từng bước, dặn dò cẩn thận, giải thích vì sao cần phải làm như vậy.

Khi có 1 thói quen mới cần dạy con, lại kiên nhẫn làm từ đầu như vậy.

Không nóng vội, không mong đạt kết quả ngay, không cáu gắt, không tổn thương nhau.

Đến 1 ngày tự nhiên vào nếp tăm tắp. Làm đầy đủ mọi việc nhà theo nếp quen, và đặc biệt KHÔNG PHẢI DÙNG THƯỞNG PHẠT BẰNG TIỀN HAY BẰNG KẸO, QUÀ … để trẻ con tự tổ chức cuộc sống của mình.

---

Mai Mai - Founder @LifeMentor

Family Education Coach/ Mentor (Tư vấn giáo dục từ nền tảng gia đình).

Nơi đây, bạn có thể tìm thấy thông tin khoa học, chính thống, có bản quyền về chủ đề nuôi dạy con từ 6-18 tuổi, với các hoạt động chính:

(1) Homeschooling: khai thác các chương trình homeschooling quốc tế, xây dựng lộ trình học tập hiệu quả dựa theo mục tiêu của mỗi trẻ/ mỗi gia đình, phương pháp tự học, đọc sách, x10 kiến thức bằng các tài liệu tham khảo nâng cao, kết nối các giáo viên và cơ hội tham gia cuộc thi quốc tế cho trẻ.

(2) Mentor lộ trình du học, giành học bổng, các cuộc thi trong nước và quốc tế. Làm dày bộ hồ sơ để chuẩn bị cho hành trình du học. Đặc biệt các cuộc thi kinh doanh và dự án xã hội (thiết kế, vận hành, quản lý dự án). Kinh nghiệm: 100% hướng dẫn học trò đi thi là có giải. 

(3) Kỹ năng thế kỷ 21: Life Mentor cung cấp các khoá học mua bản quyền từ các tổ chức uy tín quốc tế, được bản địa hoá để phù hợp với văn hoá, ngôn ngữ Việt Nam. Các khoá học xoay quanh mô hình 12 nhóm kỹ năng, tư duy quan trọng do OECD đề xuất. Hỗ trợ cha mẹ 80% trong việc cung cấp cho các con tư duy, kỹ năng, bộ phẩm chất, và các bài học quản trị cuộc sống chưa được dạy trong nhà trường.

(4) Kỹ năng coach dành cho cha mẹ: Mỗi cha mẹ đều có năng lực để trở thành một coach “siêu xịn” cho con. Life Mentor hướng dẫn cha mẹ các kỹ thuật coaching để kết nối sâu sắc và hiệu quả hơn với con, dẫn dắt và hỗ trợ con tốt hơn trong hành trình trưởng thành. 

(5) Hướng nghiệp và chiến lược sự nghiệp: thông qua khoá học và kết nối với các Mentor có kinh nghiệm và đã thành công trong các lĩnh vực.

Chúng tôi xây dựng dự án Life Mentor như một di sản để lưu giữ những tri thức từ nhiều nguồn chính thống, khoa học trên thế giới, và đúc kết được từ nhiều Mentor xuất sắc. 

Life Mentor mong muốn mọi trẻ em đều được thấu hiểu, tôn trọng, định hướng phát triển tiềm năng và sự nghiệp theo đúng năng lực và đam mê. 

----

Liên hệ công việc: lifementor.vn@gmail.com

Website: https://lifementor.vn

Group FB https://www.facebook.com/groups/lifementor2021

Spotify https://spoti.fi/3zXawQT

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC7_rmsgL-OwgalsEoUwr9aA

Google podcast: https://bit.ly/3JGQcq9

TikTok: https://www.tiktok.com/@maimai_parenting

Các khoá học Life Mentor đang cung cấp: http://khoahoc.lifementor.vn

← Bài trước Bài sau →