NGƯỜI LỚN KHÔNG BAO GIỜ ĐƯỢC NHỜ TRẺ CON GIÚP

NGƯỜI LỚN KHÔNG BAO GIỜ ĐƯỢC NHỜ TRẺ CON GIÚP

Hôm nay thấy trên mạng rần rần chia sẻ 1 video dàn cảnh bắt cóc trẻ con. Một Bà cụ đau chân tập tễnh, nhờ cháu bé dắt ra đường, lên xe ô tô đi viện. Cháu bé bị cuốn vào tình huống, dắt bà cụ lên xe và cháu cũng lên xe để đưa bà cụ lên luôn. Xong cảnh bắt cóc, dễ như ăn kẹo.

Các mẹ nhớ kỹ Tây nó dạy con thế này nhé: người lớn bình thường không bao giờ nhờ trẻ con giúp đỡ. Người lớn phải nhờ người lớn giúp. Nếu xung quanh không có ai, chỉ có mình trẻ, thì trẻ phải đi tìm người lớn khác giúp. Các mẹ nếu không có ý định bắt cóc, lừa trẻ con thì cũng đừng nhờ trẻ con giúp nhá, bố mẹ trẻ nhìn thấy có quyền chửi um các mẹ lên đó.

Các mẹ lại lăn tăn chuyện “mình muốn dạy con thành người tốt giúp đỡ người khác, phải đặt lòng tin đúng chỗ, thế thì phải làm sao???”. Tôi chắc các mẹ cũng chẳng định nghĩa được “đặt lòng tin đúng chỗ” là như thế nào. Hoàn toàn dựa vào cảm quan đánh giá khi chúng ta có nhiều năm kinh nghiệm sống ở đời. Vậy thì dạy trẻ con kiểu gì?

Vậy thì cứ theo tụi Tây đi, chỉ có một nguyên tắc như trên mà thôi.

“Life Mentor – Cha mẹ dẫn lối” là cộng đồng hỗ trợ các cha mẹ có con độ tuổi 10-18 trong hành trình giáo dục con, với các hoạt động chính:

  • Kết nối 1-1 với các Mentor thành công trong đa dạng lĩnh vực.
  • Định hướng sự nghiệp thông qua hoạt động trải nghiệm đa dạng các ngành nghề trong xã hội.
  • Giúp con xây dựng tư duy, kỹ năng xã hội và các bài học về quản trị cuộc sống chưa được dạy trong nhà trường.

Chúng tôi mong muốn mọi trẻ em đều được thấu hiểu, tôn trọng, định hướng phát triển tiềm năng và sự nghiệp theo đúng năng lực và đam mê. Đội ngũ Mentor sẽ đồng hành trong quá trình phát triển của mỗi bạn nhỏ. Hãy cùng chúng tôi chung tay nhé.

Liên hệ công việc: lifementor2021@gmail.com

Website: https://lifementor.vn

Group FB: https://www.facebook.com/groups/lifementor2021

Spotify: https://spoti.fi/3zXawQT

← Bài trước Bài sau →