GIÁO DỤC GIỚI TÍNH TOÀN DIỆN CHO TRẺ (P2)

GIÁO DỤC GIỚI TÍNH TOÀN DIỆN CHO TRẺ (P2)

Lộ trình đầy đủ nhất theo chuẩn của National Sexuality Education Standards (Tạm dịch: Tiêu chuẩn giáo dục giới tính quốc gia, của Mỹ

----

Mình đã thực hành các bài giảng Giáo dục giới tính toàn diện với hai bạn nhỏ 6-8 tuổi được 1/3 chặng đường. Bắt đầu thấy hai bạn hiểu, thích, nói lại được, có kiến thức chắc chắn, và mình có niềm tin với lộ trình đã chọn, nên mình sẽ chia sẻ lại để các bạn nhỏ có thể cùng học theo nhé.

1. Đây là nguồn tài liệu đầy đủ và toàn diện ở dạng video, chia theo lộ trình và từng lứa tuổi. Miễ.n p.hí cho các gia đình và các nhà giáo dục khai thác để dạy.

2. Khi mình đi tìm kiếm tài liệu để dạy con, thấy ở VN cũng đã có một số tổ chức dựa vào/ khai thác nguồn tài liệu này và viết lại thành nhiều bộ sách hay bài giảng khác nhau. Tuy nhiên, không nơi nào làm đầy đủ, rõ ràng, lộ trình vững chắc như bản gốc của AMAZE.

Do đó, nhà mình trực tiếp khai thác bản gốc Tiếng Anh.

Bạn nhỏ nào muốn theo lộ trình này, thì cần có điều kiện là Tiếng Anh tốt rồi, trình độ khoảng Razkids L,M,N. Nghe nói leo lẻo rồi (Mình không thể nói A2 hay B1, B2 vì mình chưa đi test hai bạn nhỏ nhà mình bao giờ).

Các cha mẹ mình đang coaching cũng đặt hàng lộ trình này, nên mình đang Việt hoá, và sẽ đưa vào lộ trình coaching để phục vụ các bạn nhỏ.

Nếu chưa tốt Tiếng Anh thì nên khai thác tài liệu Tiếng Việt sẽ dễ hiểu hơn với các con.

3. Link gốc.

Đây là link https://amaze.org/jr/ (dành cho Junior-các bạn nhỏ khoảng cấp 1)

Đây là link https://amaze.org/educators/toolkits/ (dành cho educator - giáo viên, cha mẹ, người dạy)

Đây là link https://amaze.org/parents/ (dành cho cha mẹ hướng dẫn con tại nhà).

Khai thác kĩ từng đường link trong web này, thì mọi vấn đề với giáo dục giới tính, tì.nh d.ục toàn diện đều được đề cập đến với đầy đủ tài liệu, video, thậm chí cả lộ tình bài giảng, cách giảng thế nào, chuẩn bị tài liệu thế nào...đều có hết, và đều theo Tiêu chuẩn giáo dục giới tính quốc gia, của Mỹ.

4. Nhà mình dự định trong hè này sẽ học hết phần của lớp 3 (cho hai bạn nhỏ 6 và 8 tuổi). Trong năm học không phải học mới mà chỉ đọc sách thêm và thảo luận. Hè sang năm lại học tiếp hết phần của lớp 4-5.

Mình sẽ chia sẻ cụ thể hơn từng bài + các tài liệu bổ sung trong những post sau nhé.

May quá, mẹ có kinh nghiệm biên soạn giáo trình + giảng dạy + tư vấn nên tiết kiệm tiền đi học thêm quá. Làm giàu không khó là có thật mà.

---

Mai Mai - Founder @LifeMentor

Family Education Coach/ Mentor (Tư vấn giáo dục từ nền tảng gia đình).

Nơi đây, bạn có thể tìm thấy thông tin khoa học, chính thống, có bản quyền về chủ đề nuôi dạy con từ 6-18 tuổi, với các hoạt động chính:

(1) Homeschooling: khai thác các chương trình homeschooling quốc tế, xây dựng lộ trình học tập hiệu quả dựa theo mục tiêu của mỗi trẻ/ mỗi gia đình, phương pháp tự học, đọc sách, x10 kiến thức bằng các tài liệu tham khảo nâng cao, kết nối các giáo viên và cơ hội tham gia cuộc thi quốc tế cho trẻ.

(2) Mentor lộ trình du học, giành học bổng, các cuộc thi trong nước và quốc tế. Làm dày bộ hồ sơ để chuẩn bị cho hành trình du học. Đặc biệt các cuộc thi kinh doanh và dự án xã hội (thiết kế, vận hành, quản lý dự án). Kinh nghiệm: 100% hướng dẫn học trò đi thi là có giải. 

(3)Kỹ năng thế kỷ 21: Life Mentor cung cấp các khoá học mua bản quyền từ các tổ chức uy tín quốc tế, được bản địa hoá để phù hợp với văn hoá, ngôn ngữ Việt Nam. Các khoá học xoay quanh mô hình 12 nhóm kỹ năng, tư duy quan trọng do OECD đề xuất. Hỗ trợ cha mẹ 80% trong việc cung cấp cho các con tư duy, kỹ năng, bộ phẩm chất, và các bài học quản trị cuộc sống chưa được dạy trong nhà trường.

(4) Kỹ năng coach dành cho cha mẹ: Mỗi cha mẹ đều có năng lực để trở thành một coach “siêu xịn” cho con. Life Mentor hướng dẫn cha mẹ các kỹ thuật coaching để kết nối sâu sắc và hiệu quả hơn với con, dẫn dắt và hỗ trợ con tốt hơn trong hành trình trưởng thành. 

(5)Hướng nghiệp và chiến lược sự nghiệp: thông qua khoá học và kết nối với các Mentor có kinh nghiệm và đã thành công trong các lĩnh vực.

Chúng tôi xây dựng dự án Life Mentor như một di sản để lưu giữ những tri thức từ nhiều nguồn chính thống, khoa học trên thế giới, và đúc kết được từ nhiều Mentor xuất sắc. 

Life Mentor mong muốn mọi trẻ em đều được thấu hiểu, tôn trọng, định hướng phát triển tiềm năng và sự nghiệp theo đúng năng lực và đam mê. 

----

Liên hệ công việc: lifementor.vn@gmail.com

Website: https://lifementor.vn

Group FB https://www.facebook.com/groups/lifementor2021

Spotify https://spoti.fi/3zXawQT

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC7_rmsgL-OwgalsEoUwr9aA

Google podcast: https://bit.ly/3JGQcq9

TikTok: https://www.tiktok.com/@maimai_parenting

Các khoá học Life Mentor đang cung cấp: http://khoahoc.lifementor.vn

← Bài trước Bài sau →