GIẤC MƠ HỌC THÊM

GIẤC MƠ HỌC THÊM

Mình mơ đến một ngày, ngoài việc học ở trường, trẻ con được đi học thêm theo sở thích của chúng. Động lực học thêm chỉ duy nhất là thích, là hứng thú, tuyệt nhiên không có chuyện điểm số, thứ hạng liên quan vào (thứ này xen vào chỉ làm con người hèn đi trong nỗi sợ mà thôi).

 Các nơi học thêm, cũng dựa vào chương trình, nhưng dạy một cách hoàn toàn khác:

 - Lớp toán sẽ dạy các cháu cách tính diện tích chậu đất, tính khoảng cách giữa các cây rồi thiết kế trồng cây trong chậu sao cho lợi, cho đẹp rồi gieo trồng, chăm sóc. Có hôm lại lên kế hoạch mua sắm rồi đi chợ, tính toán chi tiêu sao cho hợp lý, ý nghĩa. Có hôm nấu ăn rồi tự ghi ra công thức có sử dụng phân số, vân vân và mây mây.

- Lớp văn thì các con được học cách đọc sách, ghi chép những điều thú vị trong sách, học cách chia sẻ ý tưởng, cảm xúc với bạn, cha mẹ, thầy cô,... bằng "tâm thư" hay lời nói. Cũng có khi lang thang ngắm mây, thưởng gió, ngó biển, nhìn non rồi vẽ, rồi cảm nhận, vân vân và mây mây.

- Lớp vật lý thì các con sẽ học cách làm tên lửa giấy, tên lửa nước, lắp điện cho nhà búp bê hay bất cứ cái gì có thể làm được từ mớ lý thuyết con được học ở trường.

- Lớp hoá học cách làm slime, xà phòng, cách pha chế món nước sao cho cân bằng khẩu vị, vân vân và mây mây.

- Còn các lớp đàn, nhạc, vẽ, múa, nhảy, yoga, nấu ăn, làm bánh,... Tha hồ mà lựa chọn.

Học chỉ vì muốn khám phá bản thân và thế giới. Chỉ thế thôi. 

Đó là ngày mà bọn trẻ con được học chương trình vừa sức, điểm học không dùng để cộng điểm cho bất cứ kì thi nào, không dùng để khen thưởng ở trường và cơ quan bố mẹ chúng. Dù thế, mình vẫn tin tưởng mạnh mẽ là chúng sẽ nỗ lực học tập vì học tập là niềm vui của chúng. Chỉ khi làm vì hạnh phúc của chính mình, con người ta mới có động lực thật sự.

Học thêm là học cái mà ở trường không dạy được. 

Giấc mơ này có thật hay chỉ là sự mơ mộng của một kẻ viển vông là tôi?!

Nhưng nếu TẤT CẢ CHÚNG TA CÙNG MƠ thì NÓ SẼ THÀNH HIỆN THỰC vào một ngày nào đó.

---

“Life Mentor – Cha mẹ dẫn lối” là cộng đồng hỗ trợ các cha mẹ có con độ tuổi 10-18 trong hành trình giáo dục con, với các hoạt động chính:

  • Kết nối 1-1 với các Mentor thành công trong đa dạng lĩnh vực.

  • Định hướng sự nghiệp thông qua hoạt động trải nghiệm đa dạng các ngành nghề trong xã hội

  • Giúp con xây dựng tư duy, kỹ năng xã hội và các bài học về quản trị cuộc sống chưa được dạy trong nhà trường.

Chúng tôi xây dựng dự án Life Mentor để lưu giữ lại những tri thức mà chúng tôi học được từ nhiều nguồn trên thế giới, như một di sản để lại cho các con mình, và nhiều trẻ em Việt Nam.

Life Mentor mong muốn mọi trẻ em đều được thấu hiểu, tôn trọng, định hướng phát triển tiềm năng và sự nghiệp theo đúng năng lực và đam mê. Đội ngũ Mentor sẽ đồng hành trong quá trình phát triển của mỗi bạn nhỏ. Hãy cùng chúng tôi chung tay nhé.

Liên hệ công việc: lifementor2021@gmail.com

Website: https://lifementor.vn

Group FB: https://www.facebook.com/groups/lifementor2021

Spotify: https://spoti.fi/3zXawQT

← Bài trước Bài sau →