CHA MẸ NÓI TIẾNG ANH KHÔNG HAY THÌ SAO?

CHA MẸ NÓI TIẾNG ANH KHÔNG HAY THÌ SAO?

Một số cha mẹ sẽ chọn không nói TA với con, mà để con tự nghe audio chuẩn, rồi nhắc lại. Cái này bị mất đi tính tương tác 2 chiều trong giao tiếp. 

Một số cha mẹ gửi con đi học trung tâm, tiếp xúc với GV nước ngoài để tương tác. Nhưng thời gian tiếp xúc quá ít + các chủ đề giáo viên nói với trẻ rất nông và đơn giản nên trình độ trẻ không lên nhiều.

Thôi thì trong khả năng của mình, cha mẹ đều đang làm hết sức để thúc đẩy việc học của con.

—-

Với nhà mình thì ngoài nghe, xem kênh giọng chuẩn, bố mẹ phải cải thiện bản thân rất nhiều.

Từ hồi An An khoảng 2 tuổi, mình đã bắt đầu thấy năng lực nói TA của con có thể sẽ đi nhanh hơn mẹ rất nhiều, và mẹ cần phải nâng cao năng lực TA để phục vụ con.

Dù đã học TA từ hồi cấp 2, và đã đi du học, nhưng mình vẫn nghĩ là mình phát âm chưa hay, và trình độ lẹt phẹt. Nhưng nhờ động lực nâng cấp trình độ TA vì phục vụ con, mà ngày nào mình cũng dành khoảnh 30’ thôi:

- Nghe VOA / CNN và nói theo cùng tốc độ.

- Nghe 1 bài podcast chủ đề yêu thích

- Đọc 1 -2 bài báo trên Flipboard/BBC/CNN

Thôi cũng tạm đủ dùng. Giờ tranh luận với nhau được leo lẻo rồi.

Với tất cả các môn khác (vẽ, nhạc, thể thao, khám phá thế giới…) mình cũng tích cực học cùng, đi cùng con. Chứ không chỉ đầu tư tiền và để con tự bơi. Ít nhất là trong giai đoạn mới bắt đầu bước vào.

---

Mai Mai - Founder @LifeMentor

Family Education Coach/ Mentor (Tư vấn giáo dục từ nền tảng gia đình).

Nơi đây, bạn có thể tìm thấy thông tin khoa học, chính thống, có bản quyền về chủ đề nuôi dạy con từ 6-18 tuổi, với các hoạt động chính:

(1) Homeschooling: khai thác các chương trình homeschooling quốc tế, xây dựng lộ trình học tập hiệu quả dựa theo mục tiêu của mỗi trẻ/ mỗi gia đình, phương pháp tự học, đọc sách, x10 kiến thức bằng các tài liệu tham khảo nâng cao, kết nối các giáo viên và cơ hội tham gia cuộc thi quốc tế cho trẻ.

(2) Mentor lộ trình du học, giành học bổng, các cuộc thi trong nước và quốc tế. Làm dày bộ hồ sơ để chuẩn bị cho hành trình du học. Đặc biệt các cuộc thi kinh doanh và dự án xã hội (thiết kế, vận hành, quản lý dự án). Kinh nghiệm: 100% hướng dẫn học trò đi thi là có giải. 

(3) Kỹ năng thế kỷ 21: Life Mentor cung cấp các khoá học mua bản quyền từ các tổ chức uy tín quốc tế, được bản địa hoá để phù hợp với văn hoá, ngôn ngữ Việt Nam. Các khoá học xoay quanh mô hình 12 nhóm kỹ năng, tư duy quan trọng do OECD đề xuất. Hỗ trợ cha mẹ 80% trong việc cung cấp cho các con tư duy, kỹ năng, bộ phẩm chất, và các bài học quản trị cuộc sống chưa được dạy trong nhà trường.

(4) Kỹ năng coach dành cho cha mẹ: Mỗi cha mẹ đều có năng lực để trở thành một coach “siêu xịn” cho con. Life Mentor hướng dẫn cha mẹ các kỹ thuật coaching để kết nối sâu sắc và hiệu quả hơn với con, dẫn dắt và hỗ trợ con tốt hơn trong hành trình trưởng thành. 

(5) Hướng nghiệp và chiến lược sự nghiệp: thông qua khoá học và kết nối với các Mentor có kinh nghiệm và đã thành công trong các lĩnh vực.

Chúng tôi xây dựng dự án Life Mentor như một di sản để lưu giữ những tri thức từ nhiều nguồn chính thống, khoa học trên thế giới, và đúc kết được từ nhiều Mentor xuất sắc. 

Life Mentor mong muốn mọi trẻ em đều được thấu hiểu, tôn trọng, định hướng phát triển tiềm năng và sự nghiệp theo đúng năng lực và đam mê. 

----

Liên hệ công việc: lifementor.vn@gmail.com

Website: https://lifementor.vn

Group FB https://www.facebook.com/groups/lifementor2021

Spotify https://spoti.fi/3zXawQT

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC7_rmsgL-OwgalsEoUwr9aA

Google podcast: https://bit.ly/3JGQcq9

TikTok: https://www.tiktok.com/@maimai_parenting

Các khoá học Life Mentor đang cung cấp: http://khoahoc.lifementor.vn

← Bài trước Bài sau →