CÁCH MÌNH KHAI THÁC IXL

CÁCH MÌNH KHAI THÁC IXL

Các bạn cứ nói mình đi chơi kịch liệt quá, thế thì học hành không?

Xin trả lời mình lập kế hoạch cho hai bạn học rất bài bản và có chiến lược (Ủ ôi may quá vì làm chủ Doanh nghiệp nên mang luôn chiến lược start up vào dạy con :))

Hôm nay, mình sẽ giới thiệu cách mình khai thác IXL như là một phần của kế hoạch học tập nhé.

1. Xác định rõ hệ thống mà các con đang theo (ví dụ Hệ Mỹ Common Core)

2. Liệt kê đầy đủ các Module thành phần kiến thức cần có của các lớp, các độ tuổi (lớp 1 phải nắm vững các kiến thức gì)

3. Trẻ đi học trên lớp hay đọc sách ở đâu không quan trọng (nhà trường không phải là nơi độc quyền cung cấp kiến thức cho con, vì thế không phụ thuộc vào chương trình của trường, cũng không đổ lỗi nếu nhà trường dạy con tôi chưa giỏi)

4. Dùng IXL để kiểm tra xem kiến thức con nắm vững chưa. Chỗ này quan trọng nè: không dùng IXL như một công cụ bổ trợ, học thêm tí nào tốt tí đó, mà dùng làm CÔNG CỤ ĐO LƯỜNG xem con học tốt phần nào, hổng phần nào.

5. Thấy con hổng phần nào thì bổ sung ngay, dạy lại hoặc kiếm tài liệu, xem video, đọc sách…ngay để lấp kiến thức. Điều đáng sợ nhất với chúng ta khi đi học ngày xưa là bị hổng kiến thức, chậm hơn so với mặt bằng chung, và cô giảng, các bạn nói mình không hiểu gì. Phải không các má???

6. Lần lượt làm từng mục cho đến hết check list của lớp 1,2,3…

7. Nếu con học vượt (ví dụ bạn An và Vy học phần Science và Language Art đến tận lớp 2,3 rồi, nhưng Toán vẫn lớp 1 với Kindergarten) thì khuyến khích con tiếp tục đào sâu tìm hiểu + bổ sung thêm phần con học chậm để cân bằng. Không cắt cụt ngọn cây (phần science con học tốt) để tin rằng nhờ cắt cụt thì con sẽ học tốt hơn phần con học chậm (Toán). Tri thức không phải trò chơi Zero Sum các bác ôi.

—-

---

Mai Mai - Founder @LifeMentor

Family Education Coach/ Mentor (Tư vấn giáo dục từ nền tảng gia đình).

Nơi đây, bạn có thể tìm thấy thông tin khoa học, chính thống, có bản quyền về chủ đề nuôi dạy con từ 6-18 tuổi, với các hoạt động chính:

(1) Homeschooling: khai thác các chương trình homeschooling quốc tế, xây dựng lộ trình học tập hiệu quả dựa theo mục tiêu của mỗi trẻ/ mỗi gia đình, phương pháp tự học, đọc sách, x10 kiến thức bằng các tài liệu tham khảo nâng cao, kết nối các giáo viên và cơ hội tham gia cuộc thi quốc tế cho trẻ.

(2) Mentor lộ trình du học, giành học bổng, các cuộc thi trong nước và quốc tế. Làm dày bộ hồ sơ để chuẩn bị cho hành trình du học. Đặc biệt các cuộc thi kinh doanh và dự án xã hội (thiết kế, vận hành, quản lý dự án). Kinh nghiệm: 100% hướng dẫn học trò đi thi là có giải. 

(3) Kỹ năng thế kỷ 21: Life Mentor cung cấp các khoá học mua bản quyền từ các tổ chức uy tín quốc tế, được bản địa hoá để phù hợp với văn hoá, ngôn ngữ Việt Nam. Các khoá học xoay quanh mô hình 12 nhóm kỹ năng, tư duy quan trọng do OECD đề xuất. Hỗ trợ cha mẹ 80% trong việc cung cấp cho các con tư duy, kỹ năng, bộ phẩm chất, và các bài học quản trị cuộc sống chưa được dạy trong nhà trường.

(4) Kỹ năng coach dành cho cha mẹ: Mỗi cha mẹ đều có năng lực để trở thành một coach “siêu xịn” cho con. Life Mentor hướng dẫn cha mẹ các kỹ thuật coaching để kết nối sâu sắc và hiệu quả hơn với con, dẫn dắt và hỗ trợ con tốt hơn trong hành trình trưởng thành. 

(5) Hướng nghiệp và chiến lược sự nghiệp: thông qua khoá học và kết nối với các Mentor có kinh nghiệm và đã thành công trong các lĩnh vực.

Chúng tôi xây dựng dự án Life Mentor như một di sản để lưu giữ những tri thức từ nhiều nguồn chính thống, khoa học trên thế giới, và đúc kết được từ nhiều Mentor xuất sắc. 

Life Mentor mong muốn mọi trẻ em đều được thấu hiểu, tôn trọng, định hướng phát triển tiềm năng và sự nghiệp theo đúng năng lực và đam mê. 

----

Liên hệ công việc: lifementor.vn@gmail.com

Website: https://lifementor.vn

Group FB https://www.facebook.com/groups/lifementor2021

Spotify https://spoti.fi/3zXawQT

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC7_rmsgL-OwgalsEoUwr9aA

Google podcast: https://bit.ly/3JGQcq9

TikTok: https://www.tiktok.com/@maimai_parenting

Các khoá học Life Mentor đang cung cấp: http://khoahoc.lifementor.vn

← Bài trước Bài sau →