CÁCH GÂY ẢNH HƯỞNG ĐẾN TƯƠNG LAI CON CÁI

CÁCH GÂY ẢNH HƯỞNG ĐẾN TƯƠNG LAI CON CÁI

Hồi còn bé, ba má mình có một nhóm bạn ở ĐHBK Đà Nẵng, mà ai cũng giỏi. Và ba má mình rất ngưỡng mộ 2 người và thường xuyên nói điều đấy ra: 1 chú có tính tình dễ chịu, ăn nói nhẹ nhàng, cách làm việc quyết liệt, tài năng, kiến thức nổi trội mà ai cũng công nhận; còn 1 chú thì rất hài hước, bất cứ cuộc vui nào mà không có là mất vui. Và điều đó đã gây ảnh hưởng lớn đến cá nhân mình mãi sau này, phải là sự hoà quyện điểm mạnh của 2 chú….

Câu chuyện trên có ý nghĩa nhất là trong việc dạy con: nếu cha mẹ muốn con mình trở thành người như thế nào thì cần cho con tiếp xúc người đấy và thường xuyên nói tốt, ngưỡng mộ về người đó, giống như gieo hạt ước mơ cho con hay tự kỷ ám thị. Và điều này sẽ giúp ích, thay vì cha mẹ cứ phải luôn miệng nói là con phải thế này, con phải trở thành thế kia, rồi nhồi nhét con học thêm, học ngày đêm làm mất cả tuổi thơ của con trẻ. Chỉ cần một hình mẫu và nhắc về hình mẫu đó thường xuyên với con.

Và Tết này là cơ hội rất lớn để cha mẹ làm điều này khi dẫn con đến nhà của một người mà ba mẹ muốn con trở thành, sẽ một điều vĩ đại lớn cho con của mình, vì tương lai của con và vì Việt Nam giàu đẹp…

Đây cũng là cách bà Minh đã làm với 4 cô con gái của bà

– Bà rất hay dẫn con đến gặp, tiếp xúc với những người giỏi, thành đạt

– Bà hay nói tốt, ca ngợi những phẩm chất của những người đó

Chính bà cũng không biết bà đã thực hành mô hình life mentor từ rất sớm, từ 30-40 năm trước.

Giờ đây mình chỉ việc tiếp nối những tâm huyết của bà thôi 

Kì lạ thay, 8 tuổi mình đã tìm thấy người để ngưỡng mộ, noi theo. Đến giờ 36 tuổi, vẫn có những thần tượng ngay xung quanh để ngày ngày học tập.

(Trích bài viết của CEO Nguyễn Hoài Thi mà mình rất hâm mộ)

Life Mentor – Kênh thông tin tin cậy về:

  • Xây dựng tư duy, kỹ năng xã hội cho bạn trẻ tuổi teen
  • Định hướng sự nghiệp thông qua kết nối với các Mentor thành công trong đa dạng lĩnh vực. 

Liên hệ công việc: lifementor2021@gmail.com

 

← Bài trước Bài sau →