CÁC PHONG CÁCH HOMESCHOOLING (Bài 2)

CÁC PHONG CÁCH HOMESCHOOLING (Bài 2)

CÁC PHONG CÁCH HOMESCHOOLING (Bài 2)

Homeschooling = Giáo dục tại nhà.

Thật đơn giản và dễ hiểu phải không các bác?

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu phong cách Homeschooling thứ 2: MANG TRƯỜNG HỌC VỀ NHÀ.

Đây là kiểu rời xa nhà trường nhưng vẫn mang hệ thống trường học về nhà. Đây cũng là phương pháp giáo dục tại nhà đắt nhất và có khả năng gây kiệt sức cao nhất.

Một số gia đình sẽ mua một bộ giáo trình đóng hộp đầy đủ, đi kèm với sách giáo khoa, lịch học, điểm và lưu trữ hồ sơ (ở VN mình có nhiều gia đình theo hệ ABEKA chính là phương án này). Một số gia đình áp dụng phương pháp học tại nhà nhưng tự tìm tài liệu học tập, tự xây dựng giáo trình riêng.

Ưu điểm của phong cách này là cha mẹ biết chính xác cần phải dạy những gì, theo lộ trình nào. Ban đầu, phương án này khiến chúng ta cảm thấy rất an tâm, vì chúng ta đang đi theo lộ trình đầy đủ do nhà trường cung cấp. Cha mẹ chỉ cần theo đúng khung cố định do nhà trường đưa ra. Nếu cần giúp đỡ, các gia đình chỉ cần liên hệ với nhà cung cấp chương trình giảng dạy để được hỗ trợ. Ngay cả bài tập, bài thi, học bạ, cũng được nhà cung cấp, nhà trường chấm và đánh giá cho luôn.

Nhưng nhược điểm là phương pháp này đòi hỏi gia sư/ hoặc cha mẹ phải làm nhiều việc hơn. Và các bài học phải bám theo một khung thời gian cố định tại trường (VD như ngồi 2-3h mỗi ngày online để theo học một buổi học vào khung giờ cố định ở bên Mỹ thực sự rất dài, và rất mệt mỏi cho trẻ).

Phương án mang trường học về nhà có phù hợp với gia đình bạn không? Bạn lựa chọn thế nào? Hãy cùng chia sẻ nhé.

-------

“Life Mentor – Cha mẹ dẫn lối” là dịch vụ tư vấn, hỗ trợ cha mẹ có con độ tuổi 10-18 trong hành trình giáo dục con, với các hoạt động chính:

(1) Kết nối 1-1 với các Mentor thành công trong đa dạng các lĩnh vực, giúp con hướng nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn, và rút ngắn con đường đến thành công;

(2) Tổ chức các khoá đồng hành cùng cha mẹ, hỗ trợ cha mẹ 80% trong việc cung cấp cho các con tư duy, kỹ năng, bộ phẩm chất, và các bài học quản trị cuộc sống chưa được dạy trong nhà trường.

(3) Hỗ trợ xây dựng lộ trình phát triển của mỗi cá nhân, theo mục đích của mỗi gia đình, và ước vọng thật sự của con. Với đích đến là hạnh phúc của riêng con theo thế giới quan của riêng con. 

(4) Tư vấn cách cư xử, giải quyết các tình huống xảy ra hàng ngày với con để duy trì mối quan hệ lành mạnh giữa cha mẹ - con cái.

Chúng tôi xây dựng dự án Life Mentor để lưu giữ lại những tri thức mà chúng tôi học được từ nhiều nguồn chính thống, khoa học trên thế giới, và đúc kết được từ nhiều Mentor xuất sắc, thành công trong đa dạng các lĩnh vực. Đây như là một di sản chúng tôi để lại cho các con mình, và nhiều trẻ em Việt Nam.

Life Mentor mong muốn mọi trẻ em đều được thấu hiểu, tôn trọng, định hướng phát triển tiềm năng và sự nghiệp theo đúng năng lực và đam mê. Đội ngũ Mentor sẽ đồng hành trong quá trình phát triển của mỗi bạn nhỏ. 

---

Liên hệ công việc: lifementor2021@gmail.com

Website: https://lifementor.vn

Group FB https://www.facebook.com/groups/lifementor2021

Spotify https://spoti.fi/3zXawQT

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC7_rmsgL-OwgalsEoUwr9aA

Google podcast: https://bit.ly/3JGQcq9

TikTok: https://www.tiktok.com/@maimai_parenting

Các khóa học Life Mentor đang cung cấp: http://khoahoc.lifementor.vn

← Bài trước Bài sau →