BỐ MẸ CÓ NÊN CHO TIỀN CON ?

BỐ MẸ CÓ NÊN CHO TIỀN CON ?

Bố mẹ có nên cho tiền con?

Câu trả lời nhanh để tiết kiệm thời gian cho các anh chị lười đọc đó là CÓ. Hãy thả tym và share status này để thư thả đọc sau. Vì việc bật lại quan điểm của Anh Ba là điều không thể.

Một tư duy được đọng lại từ nền giáo dục cũ ấy là "Cho tiền con thì nó sẽ chủ quan mà hư" mà thật ra cái hư nhất trên đời chính là không có tiền để cho con mà thôi.

Tiền là thứ mà giai đoạn nào trong đời cũng phải cần và là mục tiêu tối thượng của bất cứ ai chỉ cần có thần kinh bình thường cũng đều hiểu được. Vì thế việc bơm tiền cho con ngay từ khi chập chững bước ra đời khởi nghiệp không những là không sai mà còn là việc vô cùng cần thiết phải làm.

Lập luận dở hơi của quý anh chị phụ huynh thường bắt đầu bằng mẫu câu "ngày xưa bọn tao cũng đi lên từ hai bàn tay trắng...". Nên nhớ rằng cái "ngày xưa" của quý anh chị ấy là thời đất nước ta đa phần ai cũng nghèo. Xuất phát điểm là như nhau vì thế sự vươn lên trong cuộc sống thành-bại phần lớn nhờ ý chí và năng lực của mỗi người.

Xã hội bây giờ đã khác. Điều kiện kinh tế của mỗi gia đình tạo ra bệ phóng khác nhau cho từng thanh niên thời đại mới. Sự cạnh tranh hiện nay vô cùng khốc liệt vì thế nếu không có hậu thuẫn thì mọi thứ rất dễ rơi vào bế tắc. Mà nghèo thì nó hay xui lắm :))). Chạy nhanh đến mấy mà xuất phát thua người ta mấy cây số thì về đích kiểu gì?

Đừng bao giờ đợi đến lúc già yếu, sắp tạch rồi mới để lại di chúc toàn bộ tài sản cho con vì khi đó thường sẽ là quá muộn. Bỗng dưng một lượng tài chính khổng lồ ập vào đầu quá bất ngờ - khi đó mới dễ sa ngã, hư đốn. Đó là lý do anh em ruột chửi nhau, từ mặt hoặc thậm chí xiên nhau cũng vì di chúc không công bằng.

Dạy cho con cái cách sử dụng tiền, bàn giao cho nó các mối quan hệ chiến lược để chắp cánh ước mơ. Hay là khư khư ôm quyển sổ tiết kiệm làm mồi nhử cho các con báo hiếu để tính toán chia phần?

Lâu lâu lại nghe mấy bài hát ca từ bệnh hoạn kiểu như: "Thà nghèo mà biết mến thương nhau - Còn hơn giàu có đổi thay mau".

Ủa chứ mắc gì không vừa giàu có vừa mến thương nhau? Rồi mắc gì cứ giàu là phải đổi thay mau?

Nghèo thì hay hát tào lao lắm.

“Life Mentor – Cha mẹ dẫn lối” là dịch vụ tư vấn, hỗ trợ cha mẹ có con độ tuổi 10-18 trong hành trình giáo dục con, với các hoạt động chính:

(1) Kết nối 1-1 với các Mentor thành công trong đa dạng các lĩnh vực, giúp con hướng nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn, và rút ngắn con đường đến thành công;

(2) Tổ chức các khoá đồng hành cùng cha mẹ, hỗ trợ cha mẹ 80% trong việc cung cấp cho các con tư duy, kỹ năng, bộ phẩm chất, và các bài học quản trị cuộc sống chưa được dạy trong nhà trường.

(3) Hỗ trợ xây dựng lộ trình phát triển của mỗi cá nhân, theo mục đích của mỗi gia đình, và ước vọng thật sự của con. Với đích đến là hạnh phúc của riêng con theo thế giới quan của riêng con. 

(4) Tư vấn cách cư xử, giải quyết các tình huống xảy ra hàng ngày với con để duy trì mối quan hệ lành mạnh giữa cha mẹ - con cái.

Chúng tôi xây dựng dự án Life Mentor để lưu giữ lại những tri thức mà chúng tôi học được từ nhiều nguồn chính thống, khoa học trên thế giới, và đúc kết được từ nhiều Mentor xuất sắc, thành công trong đa dạng các lĩnh vực. Đây như là một di sản chúng tôi để lại cho các con mình, và nhiều trẻ em Việt Nam.

Life Mentor mong muốn mọi trẻ em đều được thấu hiểu, tôn trọng, định hướng phát triển tiềm năng và sự nghiệp theo đúng năng lực và đam mê. Đội ngũ Mentor sẽ đồng hành trong quá trình phát triển của mỗi bạn nhỏ. 

---

Liên hệ công việc: lifementor2021@gmail.com

Website: https://lifementor.vn

Group FB https://www.facebook.com/groups/lifementor2021

Spotify https://spoti.fi/3zXawQT

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC7_rmsgL-OwgalsEoUwr9aA

Google podcast: https://bit.ly/3JGQcq9

TikTok: https://www.tiktok.com/@maimai_parenting

Các khóa học Life Mentor đang cung cấp: http://khoahoc.lifementor.vn

 

← Bài trước Bài sau →