KÊNH KHOA HỌC SIÊU XỊN CHO TRẺ CẤP 1,2

KÊNH KHOA HỌC SIÊU XỊN CHO TRẺ CẤP 1,2

Nhà mình khai thác Generation Genius đến nay đã sang năm thứ 2. Sau đây là 1 số review rất tích cực:

- Các kiến thức/ bài giảng khoa học đều ở dạng video, có bài tập và bài giảng text ở dưới.

- Kiến thức đầy đủ theo lộ trình khoa học từ lớp K-8, đủ các môn (sinh, lý, hoá, kỹ thuật…). Có môn Toán riêng nhưng mình không mua môn Toán.

- Nội dung nhạc nhẽo, tương tác, thí nghiệm…khá là vui, trẻ con thích. Không bị cứng nhắc như những bài giảng cổ điển.

- Hợp tác với National Science Teachers Association (Hiệp hội giáo viên khoa học quốc gia) nên các nội dung được hiểu là uy tín, có kiến thức chuẩn.

Đấy, mẹ có phải dạy miếng nào đâu. Chỉ đi kiếm mồi về cho con thôi. Hi vọng với cách tiếp cận này thì đến tận cấp 2/3 vẫn đồng hành với con được, không phải đón đưa nhau đi học thêm.

 

Bài này là 1 phần của câu trả lời cho câu hỏi:

“Em không biết khi con em học tốt Tiếng Anh rồi thì dạy gì tiếp cho con.”

Rất nhiều gia đình gặp phải tình huống con dưới 6 tuổi rất dễ dàng hướng dẫn con học Tiếng Anh, vì tài liệu sẵn tràn ngập, trẻ cũng dễ chấp nhận học. Nhưng khi qua ngưỡng học Tiếng Anh ổn ổn rồi, qua giai đoạn “learn to read” rồi thì làm gì tiếp theo? Chẳng nhẽ vẫn “học tiếng Anh” lên cao tiếp, rồi thi các bằng cấp chứng chỉ Tiếng Anh, đến khi lớn giỏi mỗi Tiếng Anh????

Thế thì hơi bị phí nhề.

---

Mai Mai - Founder @LifeMentor

Family Education Coach/ Mentor (Tư vấn giáo dục từ nền tảng gia đình).

Nơi đây, bạn có thể tìm thấy thông tin khoa học, chính thống, có bản quyền về chủ đề nuôi dạy con từ 6-18 tuổi, với các hoạt động chính:

(1) Homeschooling: khai thác các chương trình homeschooling quốc tế, xây dựng lộ trình học tập hiệu quả dựa theo mục tiêu của mỗi trẻ/ mỗi gia đình, phương pháp tự học, đọc sách, x10 kiến thức bằng các tài liệu tham khảo nâng cao, kết nối các giáo viên và cơ hội tham gia cuộc thi quốc tế cho trẻ.

(2) Mentor lộ trình du học, giành học bổng, các cuộc thi trong nước và quốc tế. Làm dày bộ hồ sơ để chuẩn bị cho hành trình du học. Đặc biệt các cuộc thi kinh doanh và dự án xã hội (thiết kế, vận hành, quản lý dự án). Kinh nghiệm: 100% hướng dẫn học trò đi thi là có giải. 

(3)Kỹ năng thế kỷ 21: Life Mentor cung cấp các khoá học mua bản quyền từ các tổ chức uy tín quốc tế, được bản địa hoá để phù hợp với văn hoá, ngôn ngữ Việt Nam. Các khoá học xoay quanh mô hình 12 nhóm kỹ năng, tư duy quan trọng do OECD đề xuất. Hỗ trợ cha mẹ 80% trong việc cung cấp cho các con tư duy, kỹ năng, bộ phẩm chất, và các bài học quản trị cuộc sống chưa được dạy trong nhà trường.

(4) Kỹ năng coach dành cho cha mẹ: Mỗi cha mẹ đều có năng lực để trở thành một coach “siêu xịn” cho con. Life Mentor hướng dẫn cha mẹ các kỹ thuật coaching để kết nối sâu sắc và hiệu quả hơn với con, dẫn dắt và hỗ trợ con tốt hơn trong hành trình trưởng thành. 

(5)Hướng nghiệp và chiến lược sự nghiệp: thông qua khoá học và kết nối với các Mentor có kinh nghiệm và đã thành công trong các lĩnh vực.

Chúng tôi xây dựng dự án Life Mentor như một di sản để lưu giữ những tri thức từ nhiều nguồn chính thống, khoa học trên thế giới, và đúc kết được từ nhiều Mentor xuất sắc. 

Life Mentor mong muốn mọi trẻ em đều được thấu hiểu, tôn trọng, định hướng phát triển tiềm năng và sự nghiệp theo đúng năng lực và đam mê. 

----

Liên hệ công việc: lifementor.vn@gmail.com

Website: https://lifementor.vn

Group FB https://www.facebook.com/groups/lifementor2021

Spotify https://spoti.fi/3zXawQT

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC7_rmsgL-OwgalsEoUwr9aA

Google podcast: https://bit.ly/3JGQcq9

TikTok: https://www.tiktok.com/@maimai_parenting

Các khoá học Life Mentor đang cung cấp: http://khoahoc.lifementor.vn

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận