LẦN ĐẦU ĐẾN NƯỚC PHÁP

LẦN ĐẦU ĐẾN NƯỚC PHÁP

Trong thời gian chờ đợi kết quả, mình đã mon men vào các Diễn đàn học sinh tại Pháp để đọc các topic, để cảm nhận về nơi mình đang hướng đến một cách cụ thể hơn qua người thực, việc thực. Rất nhiều các thông tin hữu ích từ việc học đến đời sống, đi lại, thuê nhà, việc làm, tổ chức đoàn thể… đã được các anh chị em chia sẻ trên diễn đàn. Chúng ta nên chịu khó tìm tòi, xới tung diễn đàn lên để đọc, vì mình thấy nhiều bạn dường như chưa đọc gì, bước chân vào diễn đàn đã đặt những câu hỏi ngây thờ từ con số 0, rất dễ gây phản cảm.

Với học bổng Eiffel, tổ chức quản lý sẽ đặt vé máy bay cho mình bay sang Pháp chỉ khoảng 2-3 ngày trước ngày khai giảng. Với lịch trình như vậy, mình khá lo lắng. Mình đã phải lên google map, tìm bản đồ xung quanh khu nhà mình định ở, đường từ nhà đến trường, từ nhà ra siêu thị và in hết cả ra. Vừa chân ướt chân ráo tới nơi, điện thoại chưa có, internet cũng không nên mình phải phòng thân.

Nếu bạn đã kết nối nhờ được anh chị nào ra tận sân bay đón và hướng dẫn thì quá tuyệt vời! Nhưng mình đã không có được điều đó. Mình chỉ nhờ được 1 bạn hướng dẫn mình sau khi mình đã đến nơi. Nhưng như thế cũng đã là hạnh phúc lắm rồi.

Cuối cùng thì ngày bay cũng đến. Với mình, đó là lần đầu tiên mình bay quốc tế. Từ đầu Việt Nam, mọi thứ không có vấn đề gì cả! Nhưng đến sân bay Charles de Gaulle tại Paris thì thực sự choáng ngợp vì độ rộng lớn của nó. Mình phải bay nối tuyến để đến Bordeaux. Mình đã đọc bảng điện tử để tìm ga đợi và đứng đợi ở đó được một lúc khá lâu. Nhưng như có linh tính mách bảo, mình đi tìm một nhân viên sân bay để hỏi, ga chờ để bay đến Bordeaux. Hóa ra mình đã bị nhầm, chỉ còn nửa tiếng nữa thì đến giờ bay! Vậy nên, không mất gì cả, đến một nơi mới, bạn cứ tìm thổ địa ở đó để hỏi, xác định lại, tránh nhầm lẫn. Họ rất sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Sang đến nơi, mình chưa được vào ngay ký túc xá mà phải ở khách sạn 2 hôm (khách sạn do bên quản lý học bổng đặt) vì mình đến vào cuối tháng, phải chờ đến ngày đầu tháng mới được vào! Mình chọn ký túc xá gần trường nhất, nhưng cũng là ký túc xá không có người Việt. Việc lựa chọn ở KTX hay ở ngoài là do bạn xác định và đều nhận được trợ cấp nhà ở và mỗi cái đều có những ưu điểm hay rủi ro riêng.

“Life Mentor – Cha mẹ dẫn lối” là cộng đồng hỗ trợ các cha mẹ có con độ tuổi 10-18 trong hành trình giáo dục con, với các hoạt động chính:

  • Kết nối 1-1 với các Mentor thành công trong đa dạng lĩnh vực.
  • Định hướng sự nghiệp thông qua hoạt động trải nghiệm đa dạng các ngành nghề trong xã hội.
  • Giúp con xây dựng tư duy, kỹ năng xã hội và các bài học về quản trị cuộc sống chưa được dạy trong nhà trường.

Chúng tôi xây dựng dự án Life Mentor để lưu giữ lại những tri thức mà chúng tôi học được từ nhiều nguồn trên thế giới, như một di sản để lại cho các con mình, và nhiều trẻ em Việt Nam. 

Life Mentor mong muốn mọi trẻ em đều được thấu hiểu, tôn trọng, định hướng phát triển tiềm năng và sự nghiệp theo đúng năng lực và đam mê. Đội ngũ Mentor sẽ đồng hành trong quá trình phát triển của mỗi bạn nhỏ. Hãy cùng chúng tôi chung tay nhé.

Liên hệ công việc: lifementor2021@gmail.com

Website: https://lifementor.vn

Group FB: https://www.facebook.com/groups/lifementor2021

Spotify: https://spoti.fi/3zXawQT

 

← Bài trước Bài sau →