KẾT QUẢ HỌC BỔNG ĐÃ VỀ

KẾT QUẢ HỌC BỔNG ĐÃ VỀ

Hồi đấy, hồ sơ của mình phải gửi cả bản mềm (scan) qua email và bản cứng, có công chứng.

Mình nghĩ mình là người siêu tỉ mẩn, mình muốn rõ ràng và hồ sơ có quá nhiều giấy tờ nên mình phải làm tờ danh sách các tài liệu có trong hồ sơ, đánh số thứ tự từng loại theo mức độ quan trọng và sắp xếp theo đúng thứ tự đấy. Email thì gửi phải chia làm 3-4 phần, cũng cần nói rõ với người nhận và đánh số từng phần trên tổng số, vd: 1/4, 2/4…. Để họ tiện kiểm tra cho đủ hồ sơ của mình.

Đối với hồ sơ gốc (bản cứng) mình chọn cách gửi đảm bảo (mình có thể xem được hồ sơ đang đến đoạn nào và khiếu kiện nếu có sơ sảy gì), mình chọn hãng DHL vì có một quầy gần nhà. Hồi đấy gửi DHL thật là tốn kém, có những lúc mất gần 1tr/ bộ hồ sơ, mà phải gửi đến mấy lần. Nhưng là một khoản chi phí không đáng kể cho với kết quả đang chờ đợi phía trước.

Sau khi gửi hồ sơ xong thì mình phải chờ đợi khoảng 4 tháng. Trong khoảng thời gian đấy thì mình tiếp tục CAT (chứng chỉ kế toán), học tiếng Anh bên cạnh các hoạt động bình thường của một sinh viên đầu năm 4.

Càng đến các ngày đầu tháng 3, khi mà kết quả học bổng sẽ được thông báo trên website của chương trình, mình càng hồi hộp, có ngày kiểm tra đến mấy lần. Và rồi ngày đó đã đến, đã có kết quả. Tim mình như khựng lại khi thấy tên mình và bạn thân của mình trong cái danh sách thần thánh ấy. Năm đó, ở lĩnh vực kinh tế, ở VN có 4 người được học bổng thì trong đó có bạn mình và mình. Cả hai đứa cùng làm hồ sơ, cùng lăn lộn trên từng chặng đường góp nhặt từng hồ sơ một. Một niềm vui vỡ òa được nhân đôi.

Cùng với hồ sơ ấy, với một chút sửa đổi nội dung, mình và bạn mình đều nộp thêm học bổng đại sứ quán Pháp tai VN, học bổng AUF và đều thành công. Tuy nhiên, bọn mình đều từ chối hai học bổng này do học bổng Eiffel nhiều tiền nhất rồi.

Hồi đấy, bọn mình cũng cân nhắc đến cả học bổng Eramus Mundus, một học bổng liên kết yêu cầu bạn học 2 kỳ ở 2 nước khác nhau (cũng rất thú vị), nhưng sau đó cân nhắc tài chính thì thấy rằng học bổng Eramus Mundus sau khi trừ đi học phí thì tiền chi tiêu hàng tháng của mình còn lại cũng chẳng đáng là bao nên không còn ham hố nữa.

(còn tiếp)

“Life Mentor – Cha mẹ dẫn lối” là cộng đồng hỗ trợ các cha mẹ có con độ tuổi 10-18 trong hành trình giáo dục con, với các hoạt động chính:

  • Kết nối 1-1 với các Mentor thành công trong đa dạng lĩnh vực.
  • Định hướng sự nghiệp thông qua hoạt động trải nghiệm đa dạng các ngành nghề trong xã hội.
  • Giúp con xây dựng tư duy, kỹ năng xã hội và các bài học về quản trị cuộc sống chưa được dạy trong nhà trường.

Chúng tôi xây dựng dự án Life Mentor để lưu giữ lại những tri thức mà chúng tôi học được từ nhiều nguồn trên thế giới, như một di sản để lại cho các con mình, và nhiều trẻ em Việt Nam. 

Life Mentor mong muốn mọi trẻ em đều được thấu hiểu, tôn trọng, định hướng phát triển tiềm năng và sự nghiệp theo đúng năng lực và đam mê. Đội ngũ Mentor sẽ đồng hành trong quá trình phát triển của mỗi bạn nhỏ. Hãy cùng chúng tôi chung tay nhé.

Liên hệ công việc: lifementor2021@gmail.com

Website: https://lifementor.vn

Group FB: https://www.facebook.com/groups/lifementor2021

Spotify: https://spoti.fi/3zXawQT

 

← Bài trước Bài sau →