DU HỌC CẤP 3, ĐẠI HỌC, CAO HỌC TẠI CHÂU ÂU VẪN CÒN ĐANG RẤT RẺ

DU HỌC CẤP 3, ĐẠI HỌC, CAO HỌC TẠI CHÂU ÂU VẪN CÒN ĐANG RẤT RẺ

Đặc biệt một số nước vẫn đang miễn phí (với học bằng tiếng bản địa), và tính phí thấp (với tiếng Anh)

Cụ thể: Na Uy, Phần Lan, Thuỵ Điển, Áo, Đức, Bỉ… vẫn đang miễn học phí hoặc ưu đãi rất tốt cho sv quốc tế (các bạn google thêm để biết điều kiện của từng nước nhé).

Bạn nhỏ nào dưới 18 tuổi có quốc tịch, hoặc đi theo cha mẹ (diện đầu tư, lao động, du học…) thì còn nhiều lợi ích nữa. Không chỉ học miễn phí mà còn được cho tiền, và tất cả các ưu đãi hào phóng dành cho trẻ em.

Ngày xưa mình du học, trong lớp có mấy bạn UK, Mỹ, Úc cũng sang Bỉ du học. Hỏi “Sao mày lại sang tận đây học? Ở nước mày giáo dục phát triển, còn nói tiếng bản xứ. Mày sang đây nghe ngược ngược nhể?”

Bạn Mỹ bảo: học ở nước tao rất rất đắt. Gánh nợ student loan khổng lồ. Rất nhiều bạn bè tao sang Châu Âu (và Á) để học những trường top, chất lượng vẫn xịn mà rẻ, còn được đi khám phá thế giới. Học đâu chỉ mỗi chữ nghĩa.

—-

Một làn sóng ngầm rất thú vị, là những trí thức, nhà đầu tư, start up người Việt đang lên đường đến Bắc Âu, rất rất nhiều. Cộng đồng người VN ở đây lớn dần lên. Hầu hết đều là trí thức, văn minh, kết hôn đa quốc tịch hoặc 100% VN, lựa chọn Bắc Âu là nơi gắn bó.

Lý do lớn nhất hẳn là hạnh phúc của những đứa trẻ con.

---

Mai Mai - Founder @LifeMentor

Family Education Coach/ Mentor (Tư vấn giáo dục từ nền tảng gia đình).

Nơi đây, bạn có thể tìm thấy thông tin khoa học, chính thống, có bản quyền về chủ đề nuôi dạy con từ 6-18 tuổi, với các hoạt động chính:

(1) Homeschooling: khai thác các chương trình homeschooling quốc tế, xây dựng lộ trình học tập hiệu quả dựa theo mục tiêu của mỗi trẻ/ mỗi gia đình, phương pháp tự học, đọc sách, x10 kiến thức bằng các tài liệu tham khảo nâng cao, kết nối các giáo viên và cơ hội tham gia cuộc thi quốc tế cho trẻ.

(2) Mentor lộ trình du học, giành học bổng, các cuộc thi trong nước và quốc tế. Làm dày bộ hồ sơ để chuẩn bị cho hành trình du học. Đặc biệt các cuộc thi kinh doanh và dự án xã hội (thiết kế, vận hành, quản lý dự án). Kinh nghiệm: 100% hướng dẫn học trò đi thi là có giải. 

(3)Kỹ năng thế kỷ 21: Life Mentor cung cấp các khoá học mua bản quyền từ các tổ chức uy tín quốc tế, được bản địa hoá để phù hợp với văn hoá, ngôn ngữ Việt Nam. Các khoá học xoay quanh mô hình 12 nhóm kỹ năng, tư duy quan trọng do OECD đề xuất. Hỗ trợ cha mẹ 80% trong việc cung cấp cho các con tư duy, kỹ năng, bộ phẩm chất, và các bài học quản trị cuộc sống chưa được dạy trong nhà trường.

(4) Kỹ năng coach dành cho cha mẹ: Mỗi cha mẹ đều có năng lực để trở thành một coach “siêu xịn” cho con. Life Mentor hướng dẫn cha mẹ các kỹ thuật coaching để kết nối sâu sắc và hiệu quả hơn với con, dẫn dắt và hỗ trợ con tốt hơn trong hành trình trưởng thành. 

(5)Hướng nghiệp và chiến lược sự nghiệp: thông qua khoá học và kết nối với các Mentor có kinh nghiệm và đã thành công trong các lĩnh vực.

Chúng tôi xây dựng dự án Life Mentor như một di sản để lưu giữ những tri thức từ nhiều nguồn chính thống, khoa học trên thế giới, và đúc kết được từ nhiều Mentor xuất sắc. 

Life Mentor mong muốn mọi trẻ em đều được thấu hiểu, tôn trọng, định hướng phát triển tiềm năng và sự nghiệp theo đúng năng lực và đam mê. 

----

Liên hệ công việc: lifementor.vn@gmail.com

Website: https://lifementor.vn

Group FB https://www.facebook.com/groups/lifementor2021

Spotify https://spoti.fi/3zXawQT

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC7_rmsgL-OwgalsEoUwr9aA

Google podcast: https://bit.ly/3JGQcq9

TikTok: https://www.tiktok.com/@maimai_parenting

Các khoá học Life Mentor đang cung cấp: http://khoahoc.lifementor.vn

← Bài trước Bài sau →