CUỐN SÁCH BẠN ƯỚC BỐ MẸ MÌNH ĐÃ ĐỌC  (P7)

CUỐN SÁCH BẠN ƯỚC BỐ MẸ MÌNH ĐÃ ĐỌC  (P7)

TÓM TẮT SÁCH: 
The book you wish your parents had read 
CUỐN SÁCH BẠN ƯỚC BỐ MẸ MÌNH ĐÃ ĐỌC 
—--
(Dự án tóm tắt 101 cuốn sách làm cha mẹ hay trên thế giới)
—--
1. Mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái là một trong những kết nối quan trọng nhất trong cuộc đời bạn. Dù thể hiện ở nhiều hình thức khác nhau, mối quan hệ này tồn tại suốt cuộc đời của bạn: ngay từ khi bạn sinh ra, bạn đã cùng cha mẹ xây dựng mối quan hệ và sau đó tiếp tục với con cái mình.

2. Cha mẹ cung cấp cho con một nền tảng cảm xúc an toàn thông qua tình yêu thương, lòng tốt và sự chấp nhận. Con bạn có thể tìm đến mối quan hệ đó để được an ủi ngay cả khi bạn không còn sống.

3. Cho dù con bạn bao nhiêu tuổi thì phản ứng, sự tán thành và khuyến khích của bạn sẽ luôn cần thiết đối với con. Việc con tự nhận thức về bản thân, yêu thương bản thân, đánh giá về bản thân phụ thuộc rất nhiều vào việc cha mẹ có chấp nhận con tuyệt đối không, và có tình yêu vô điều kiện từ cha mẹ không. 

4. Tuy nhiên, hãy tôn trọng khoảng cách mà con bạn lựa chọn trong mối quan hệ khi con lớn lên. Con trưởng thành, trở thành những cá thể độc lập, và con đưa ra những quyết định đúng đắn cho riêng mình. Con sống một cuộc đời theo cách mà con muốn. 

5. Hãy luôn là người quan sát, người luôn tự hào quan sát cách con mình đối mặt với các thách thức trong cuộc sống. Đừng can thiệp nhưng hãy luôn sẵn sàng đưa tay ra giúp đỡ con khi con cần đến. 
—-
Mai Mai - Family Education Mentor
Founder @LifeMentor.vn 
← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận