5 ngôn ngữ tình yêu của trẻ em (P1)

5 ngôn ngữ tình yêu của trẻ em (P1)

TÓM TẮT SÁCH: 
The 5 love languages of children - 5 ngôn ngữ tình yêu của trẻ em
—--
(Dự án tóm tắt 101 cuốn sách làm cha mẹ trên thế giới)
—--
Phần 1: Genuine love has no conditions - Tình yêu chân thật không có điều kiện

1. Ngôn ngữ tình yêu là một phương tiện để bày tỏ tình yêu của bạn với một người khác. Thông thường, một cá nhân ưu tiên ngôn ngữ tình yêu này hơn ngôn ngữ tình yêu khác. Ví dụ, một số trẻ cần được tiếp xúc cơ thể, trong khi những trẻ khác lại thích thời gian chất lượng bên cha mẹ.

2. Hành vi tiêu cực của trẻ thường xuất phát từ việc thiếu thể hiện tình yêu thương. Do đó, nếu con bạn gặp vấn đề ở trường hoặc nổi cơn thịnh nộ, hãy tự hỏi bản thân xem nhu cầu nào chưa được đáp ứng.

3. Tình yêu của cha mẹ phải luôn vô điều kiện. Thật không may, một số cha mẹ chỉ khen ngợi con mình khi con đạt được điều gì đó hoặc cư xử đúng như yêu cầu. Việc ra điều kiện với tình yêu thương khiến một đứa trẻ rơi vào tình trạng khó khăn: trẻ sợ mắc sai lầm vì điều đó có thể khiến cha mẹ chúng thất vọng, và không còn yêu mình nữa. 

4. Trẻ cần có sự an toàn về mặt cảm xúc; tình yêu vô điều kiện là cách duy nhất để trẻ cảm thấy an toàn về cảm xúc. 

5. Những đứa trẻ không cảm thấy đủ yêu thương trong những năm đầu đời sẽ tìm kiếm tình yêu trong suốt quãng đời còn lại. 

6. Tình yêu vô điều kiện không phải là chiều chuộng, hay nhắm mắt làm ngơ trước những hành vi không phù hợp hoặc đáp ứng mọi nhu cầu của trẻ. Nói ngôn ngữ tình yêu của trẻ đảm bảo đáp ứng nhu cầu tình cảm của trẻ để con cảm thấy được yêu thương trong suốt thời thơ ấu. Nó mang lại cho họ sự an toàn, lòng tự trọng cao và giá trị bản thân trong suốt quãng đời còn lại.

7. Hãy theo dõi để tìm hiểu năm ngôn ngữ yêu thương của con bạn để nuôi dạy một người lớn hạnh phúc, tự tin và yêu thương, đồng thời tận hưởng trải nghiệm nuôi dạy con của bạn một cách trọn vẹn nhất.

(còn tiếp) 
----
Mai Mai - Family Education Mentor
Founder @LifeMentor.vn
← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận