"DI SẢN" BỐ DÀNH TẶNG CHO MẸ VÀ ANH EM TỤI MÌNH

(Bài viết trong cuộc thi “Di sản của cha mẹ tôi” – Tác giả Nguyễn Hạnh Thảo)

Mấy ngày nghỉ lễ không đi đâu, quanh quẩn ở nhà cơm nc dọn dẹp, muốn dành thời gian nhiều hơn cho bố mẹ và gia đình vì ngày thường toàn đi sớm về muộn. Chắc gặp mặt bố mẹ dc khoảng vài tiếng đồng hồ một ngày. 

Hôm rồi phụ bố sửa cái tủ quần áo, tự nhiên nhớ ra bao nhiêu là kỉ niệm với bố.

Bố rất khéo tay, trong nhà hỏng hóc cái gì toàn tay bố sửa. Từ cái móc xoong, cái dao, cái giá phơi quần áo đến cái bàn bán hàng của mẹ, rồi đến xe máy của mẹ và bọn mh. Bố bảo là chỉ trừ cái gì mà phải thay thì bố chịu, chứ còn cái gì hỏng hóng, đã qua tay bố là ngon lành và chắc chắn ngay.

Ngày xưa mh nhớ hồi nhà mh chưa có bình nóng lạnh, hồi bọn mh đi học xa nhà, mùa đông bố mh toàn đun nước tắm cho mẹ, vì mẹ mình toàn 9h mới đi chợ về. Đến giờ, khi mà nhà mh đã có bình nóng lạnh thì bố mh vẫn luôn là người bật bình nóng lạnh cho cả nhà. 

Hồi mh và em gái mh đi học ĐH cho đên tận bây giờ đi làm, cuối tuần về nhà bố mh vẫn bảo là đưa bố đi thử xe máy. Mục đích đi thử là để kiểm tra xem xe máy có hỏng hóc gì ở đâu không là bố mh sửa luôn cho vì bố lo con gái đi làm, đi học xa mà nhỡ nhàng đêm hôm xe hỏng thì khổ lắm. Thi thoảng về bảo bố bố cái đèn của con tự nhiên nó ko lên, xe con không hiểu sao ko đề dc thì kiểu gì bố cũng sửa ngay lập tức nên thành ra quen thân hỏng hóc đâu toàn cố mang về nhờ bố sửa.

Luôn là người theo dõi thời tiết, luôn nhắc nhở mang áo mưa, hay áo rét đi không hôm nay mưa với gió mùa đấy. Có khuya thế nào cũng luôn chờ con gái về đến nhà mới yên tâm đi ngủ. Bố không phải là người giỏi nói lời yêu thương hay có cánh, bố cũng chưa bao giờ giảng giải đạo lý bằng sách vở hay lý thuyết cho anh em mình, nhưng chính những hành đông ấy lại là cách giáo dục anh em mình tốt nhất. Bởi những điều bố làm đều là những điều xuất phát từ trái tim nên sẽ là những điều dễ tiếp thu và dễ hiểu nhất. 

Đó là một trong những “di sản” bố dành tặng cho mẹ và anh em tụi mình, còn bạn thì sao? Hãy cùng chia sẻ hoặc comment bên dưới để lan toả những điều tích cực nhé.

“Life Mentor – Cha mẹ dẫn lối” là cộng đồng hỗ trợ các cha mẹ có con độ tuổi 10-18 trong hành trình giáo dục con, với các hoạt động chính:

  • Kết nối 1-1 với các Mentor thành công trong đa dạng lĩnh vực.
  • Định hướng sự nghiệp thông qua hoạt động trải nghiệm đa dạng các ngành nghề trong xã hội.
  • Giúp con xây dựng tư duy, kỹ năng xã hội và các bài học về quản trị cuộc sống chưa được dạy trong nhà trường.

Chúng tôi xây dựng dự án Life Mentor để lưu giữ lại những tri thức mà chúng tôi học được từ nhiều nguồn trên thế giới, như một di sản để lại cho các con mình, và nhiều trẻ em Việt Nam. 

Life Mentor mong muốn mọi trẻ em đều được thấu hiểu, tôn trọng, định hướng phát triển tiềm năng và sự nghiệp theo đúng năng lực và đam mê. Đội ngũ Mentor sẽ đồng hành trong quá trình phát triển của mỗi bạn nhỏ. Hãy cùng chúng tôi chung tay nhé.

Liên hệ công việc: lifementor2021@gmail.com

Website: https://lifementor.vn

Group FB: https://www.facebook.com/groups/lifementor2021

Spotify: https://spoti.fi/3zXawQT

 

← Bài trước Bài sau →